Vảy Xuyên Đao Và 5 Điều Cần Biết – Yêu gà đá

vay-xuyen-dao

Vảy xuyên đao đã được đánh giá là một loại vảy khá tốt. Chúng cũng có thể xuất hiện trong 78 vảy gà tốt mà bạn nên chọn. Với khả năng sử dụng nhuần nhuyễn các đòn đánh kết hợp cùng khả năng sử dụng cựa tài tính có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Nhờ đó mà tỉ lệ dành chiến thắng của những chú gà chọi sở hữu vảy xuyên đao cao hơn so với những con gà thông thường. Cùng với Yêu gà đá tìm hiểu kỹ hơn về loại vảy này qua bài viết sau đây nhé!!!

Giới thiệu về vảy xuyên đao – Yêu gà đá

vay-xuyen-dao
Giới thiệu về vảy xuyên đao – Yêu gà đá

Vảy xuyên đao hay vảy xiên đao chính là một loại vảy có vị trí hơi nghiêng so với các vảy khác ở khu vực gần cựa gà. Chúng sẽ có 2 đầu nằm ở tại hàng quách, hàng nội và kéo dài cho tới khu vực của cựa gà chọi.

Xem Thêm  Chia sẻ bí quyết chọn gà mái chọi để đúc chiến kê - Yeugada

Tuy nhiên những chú gà nào có 2 đầu vảy bằng nhau cũng sẽ được xếp vào dạng vảy xuyên đao. Yêu gà đá nhận định đây có thể đây chính là chú gà tốt nhé anh em.

Vảy xuyên đao và những điều nên biết  – Yêu gà đá 

Bạn đã biết hết những gì liên quan đến một chiến kê sở hữu vảy xuyên đao hay chưa??? Nếu chưa hãy tham khảo ngay dàn ý sau đây của Yêu gà đá chúng tôi nhé!!!

Vảy xuyên đao gà chọi loại nào hay nhất?

Không chỉ là cái tên xuyên đao mà chúng còn có những hệ thống vảy kết hợp cùng số lượng được đánh giá khá cao. Như chúng ta đã biết thì gà sở hữu 1 xiên đao đã rất khó.

Đây lại sở hữu hẳn 3 cái xiên đao thì chắc chắn chúng vẫn sẽ phải có số có má mới được như vậy. Trong các loại vảy tam tài thì vảy tam tài xuyên đao cũng đã nhận được đánh giá cực chất lượng.

1 cái xiên đao cũng đã đủ khiến đối thủ bị đánh tối tăm mặt mày nhưng đằng này lại sở hữu hẳn 3 cái xiên đao thì lại không khác gì cầm búa mà gõ thẳng vào đầu đối thủ. Hơn hết, trong khoảng vài trăm, vài nghìn con mới chỉ xuất hiện duy nhất một cá thể gà như thế mà thôi.

Xem thêm: Gà Nhạn chân nào đá hay nhất nên chọn chân gà nhạn như nào?

Xem Thêm  Cách chữa gà chọi bị đi ngoài - Kiến thức từ sư kê lão luyện

Ngoài vảy gà xuyên đao còn có những loại vảy nào khác liên quan?

Yêu gà đá xin giới thiệu những loại vảy có chữ đao khá nguy hiểm được liệt kê bên dưới. Anh em nào chưa biết cách xem vảy gà chọi thì hãy lấy giấy bút, máy ảnh ra lưu loại ngay nào.

  • Vảy giáp vy đao bao gồm 5-6 vảy hàng nội được trỏ thẳng vào cựa.
  • Vảy song phủ đao sẽ có 2 vảy hướng về phía cựa.
  • Vảy thất đao thiên có hình dáng giống như xiên đao nhưng chúng có tới 7 cái vảy khá nguy hiểm.
  • Vảy giáp thới phòng đao.
  • Vảy độc đao.

Gà chọi sở hữu vảy xuyên đao có lối đá như thế nào – Yêu gà đá

vay-xuyen-dao
Gà chọi sở hữu vảy xuyên đao có lối đá như thế nào

Yếu tố quan trọng nhất của một chú gà vẫn được đánh giá thông qua kỹ năng, đòn đá của chúng. Vậy những con gà sở hữu loại vảy này sẽ có cho mình kỹ năng ra sao?? Cùng Yêu gà đá tìm hiểu nhé!!!

Kỹ năng đá của các chú gà có vảy xuyên đao

Loại vảy gà nguy hiểm nhất sẽ nằm quanh khu vực cựa gà và được gắn với những cái tên nghe rất sắc bén như đao, cựa, tài… Và vảy gà xuyên đao chính  là một trong những loại vảy này.

Không cần phải nói cũng biết bởi chỉ nghe cái tên xuyên đao đã có thể hình dung ra được ra sự nguy hiểm của chúng. Những cá thể gà có loại vảy này sẽ được đánh giá cao về đòn lối cũng như các đòn hiểm, đòn cáo. Chúng có những cú đá nhanh nhẹn đi kèm với các khả năng sử dụng cựa chớp nhoáng.

Xem Thêm  Trị ké gà - 3 Mẹo chữa ké hiệu quả cùng Yêu gà đá

Những đòn với cựa không phải thường xuyên xuất chiêu nhưng một khi đã xuất chiêu thì khả năng gà đối phương chạy kêu hoặc mất mắt là rất cao. Cứ cựa gõ vào đầu, vào mắt thì thử hỏi gà nào mà không chạy.

Vảy xuyên đao liệu có đảm bảo 100% gà chất lượng?

Rất khó để đánh giá được gà chọi có vảy xuyên đao liệu có thực sự hay 100% hay không? Bởi chúng sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa như gà đối thủ, chế độ chăm sóc, tập luyện… Không nên chỉ nhìn thấy vảy mà đã hấp tấp để chọn mua.

Đơn giản với gà chọi thì yếu tố đá hay chính là quan trọng nhất. Chúng có thể vượt qua mọi yếu tố khác khi đã quyết định chọn mua gà chọi. Bởi vậy thà xấu mà đá hay còn hơn là gà đẹp mà đá không hay.

Vì thế như nếu thấy gà chọi có vảy xuyên đao hãy nên xem xét kỹ lưỡng tổng thể gà. Đi kèm với đó chính là xem các clip vần gà, clip đánh gà để có đánh giá tốt nhất về đòn lối. Còn nếu như bắt bóng khi chưa biết đòn lối nên xem xét kỹ tông dòng bố mẹ trước nhé.

Lời kết

vay-xuyen-dao
gà chọi có vảy xuyên đao

Không phải cứ có vảy xuyên đao là gà sẽ đá hay. Chúng còn phụ thuộc rất lớn vào đòn lối của từng chú gà.

Với những chia sẻ của Yêu gà đá chúng tôi hy vọng rằng anh em sư kê có thêm kiến thức về vảy gà xuyên đao. Hãy chia sẻ nếu thấy chúng thực sự đem lại nhiều điều hữu ích cho anh em nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *