Gà Nhạn chân nào đá hay nhất nên chọn chân gà nhạn như nào?

gà nhạn

Gà nhạn khá là phổ biến trong các màu gà hiện nay. Chính vì lẽ đó mà có rất nhiều người chưa biết chọn gà như thế nào cho thật phù hợp. Đặc biệt là màu chân của gà nhạn. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp cho khách hàng lựa chọn được những điểm ưng ý nhất từ những con gà này. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về giống gà này nhé!!!

Tìm hiểu chung về giống gà nhạn

gà nhạn
Tìm hiểu chung về giống gà nhạn

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số những thông tin bạn cần phải biết khi lựa chọn giống gà nhạn này để làm chiến kê của mình như sau.

Giới thiệu về giống gà 

Chúng là những con gà sở hữu bộ lông có màu trắng như màu chim nhạn nên nó đã được gọi với cái tên như vậy. Ngoài ra thì chúng còn được gọi với các tên khác như: gà trắng, gà bạch nhạn hay bạch công tử. Đây chính là một màu lông phổ biến trên gà tre và ở 1 số ít gà chọi. Với những con gà dòng khác thì màu nhạn lại tương đối khá hiếm như các dòng nuôi lấy thịt, gà ta…

Xem Thêm  Gà Lương Phượng - Giống gà Trung Quốc bao lâu đẻ trứng?

Xem thêm : 10 Cách xem ngày gà đá chuẩn không cần chỉnh – yeugada.com

Màu mạng của giống gà này là gì

Chúng ta đối chiếu theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì có thể thấy là chúng thuộc mệnh Kim. Đây chính là cung mệnh bắt đầu ngũ hành tương sinh tương khắc. Chúng bị khắc chế bởi những con gà mệnh Hỏa và khắc chế những con mệnh Mộc.

Màu gà tương sinh 

Màu mạng của gà là mệnh Kim nên khắc chế tốt gà mệnh Mộc (những con gà xám). Khi gặp những con gà này thì nó thường sẽ chiếm ưu thế về mặt phong thủy may mắn. Tuy nhiên, thì thực lực của gà cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu không biết cách chăm sóc, tập luyện thì gần như màu mạng gà cũng không thể giải quyết được.

Màu gà tương khắc 

Giống gà này sẽ bị khắc chế bởi những con gà mệnh Hỏa (gà điều và gà tía). Chúng sẽ khiến may mắn của giống gà này bị giảm xuống và dễ bị thua trong trường hợp quan trọng. Khi gặp những con gà điều, gà tía thì chủ nhân cũng phải hết sức cẩn thận để tránh bị thua. Nếu có bản lĩnh tốt, đá hay thì có thể chấp mọi yếu tố phong thủy và ngược lại.

Gà nhạn chân nào thì đá hay nhất

Gà nhạn chân nào thì đá hay nhất
Gà nhạn chân nào thì đá hay nhất

Xem thêm : Gà asil mỹ – giống gà chiến kê đẳng cấp mọi thời đại – yeugada

Nếu bạn đang có ý định nuôi giống gà này mà chưa biết chọn chân nào thì dưới đây là 1 số gợi ý của chúng tôi cho anh em nhé. 

Xem Thêm  Top hình ảnh gà chọi đẹp nhất năm 2022

Giống gà nhạn chân xanh

Được nhiều người yêu thích nhất chính là những con gà chân xanh – lông trắng. Đây là những con gà được rất nhiều người tìm nuôi. Xét theo màu mạng thì đây chính là 2 gam màu có sự liên quan tương sinh hỗ nhau. Chúng sẽ mang tới những sự may mắn tối đa cho chú gà này.

Giống gà nhạn chân trắng

Lựa chọn thứ 2 cho các sư kê đó chính là những con gà chân trắng – lông trắng. Chúng là 1 trong những con gà rất là mạnh về mạng Kim, khi chủ đạo sở hữu là màu mạng của cung mệnh này. Chính vì lẽ đó mà khi lựa chọn những con gà nhạn chân trắng – mỏ trắng cũng chính là gợi ý dành cho anh em.

Giống gà nhạn chân vàng

Lại 1 sự lựa chọn hoàn hảo dành cho rất nhiều người khi gà trắng được kết hợp với chân vàng. Chúng cũng là những cung mệnh đều có sự tương sinh hỗ nhau. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim cho nên cũng góp phần giúp cho những con gà này có được tố chất tốt khi giao chiến.

Có nên nuôi gà nhạn hay không?

gà nhạn
Có nên nuôi gà nhạn hay không?

Với những đặc điểm của dòng gà này nhưng liệu chúng ta có nên nuôi gà bạch nhạn hay không? Liệu rằng gà màu trắng có thật sự đá hay và thật sự đẳng cấp?

Lưu ý khi nuôi gà nhạn 

Nếu để ý bạn sẽ thấy không có nhiều những con gà đá hay có màu trắng. Thay vào đó chúng ta chỉ thấy những con gà xám, gà ô, gà tía là đá hay, phổ biến nhất. Còn lại những con gà khác thì gần như không có được cá thể xuất sắc. Nhưng chủ nhân cũng nên xem xét thật kỹ khi lựa chọn những con gà này. Chưa kể khi đi đánh nhau mà dính máu me, chất bẩn thì bộ lông của chúng khá là xấu và bết bát. Chúng sẽ gây ra tình trạng mất thẩm mỹ đáng kể dành cho chiến kê này. Đây cũng là điều mà các anh em sư kê nên cân nhắc.

Xem Thêm  Top 20 vảy gà quý hiếm mà sư kê nào cũng ao ước sở hữu

Nên nuôi gà để đá độ hay là cảnh

Những con gà nhạn chỉ nên là gà cảnh thì sẽ đẹp đẽ hơn cả. Chúng sẽ giúp cho vẻ đẹp của những con gà này đạt được ngưỡng tối đa. Đặc biệt. chính là những con gà tre, gà Tân Châu mà lông trắng nhạn nữa thì phải đẹp miễn chê. Tất nhiên, thì những con gà đẹp này sẽ mất rất nhiều tiền đấy chứ không đơn giản là ít tiền đâu nhé.

Lời kết 

Gà nhạn và một những thông tin về giống gà này đã được chúng tôi cung cấp và tổ hợp cho các anh em cùng tham khảo, hy vọng anh em sẽ hiểu được rõ nhất về giống gà này để thuận tiện cho quá trình chăm sóc cũng như tham gia đấu độ. Chúc các anh em sẽ thật thành công cùng với chiến kê của mình nhé!!! Cảm ơn bạn đã luôn chọn và cùng đồng hành với chúng tôi.

>>> Xem thêm : 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *