10 cách vần gà chọi chiến giúp bạn thỏa mãn đam mê

cách vần gà chọi chiến

Cách vần gà chọi chiến chắc hẳn rằng một ai đã yêu mến bộ môn đá gà trực tiếp cũng sẽ đều biết đến. Nhưng làm sao để vần gà chọi chiến đúng cách? Là điều mà rất nhiều người quan tâm. Vậy hãy học ngay cách vần gà chọi chiến để chú gà của mình luôn dũng mãnh trong bất cứ trận chiến nào cùng với chúng tôi nhé.

Tìm hiểu chung về gà chọi

cách vần gà chọi chiến
Để vần gà chọi chiến đúng cách, trước tiên hãy tìm hiểu xem gà chọi là gì trước cùng chúng tôi đã nhé.

Xem thêm : 5 cách nuôi gà chọi chiến đá hay tại yeugada

Gà chọi là gì?

Gà chọi chính là loại vật nuôi kinh tế thường được nuôi để chiến đấu với mục đích để giải trí. Tuy nhiên thì việc bạn sở hữu một chú chiến kê dũng mãnh trong mọi trận đấu đều là sự mong muốn của bất cứ một ai đam mê bộ môn này. Muốn được như thế, thì bạn cần phải biết cách vần gà chọi chiến cho đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay các cách dưới đây nhé.

Xem Thêm  Clip Đá gà thomo mới nhất ngày 23/05/2022

Vần gà chọi chiến là gì?

Là một hình thức vần gà chọi chiến sử dụng các đòn lối giống như 1 trận đánh bình thường. Có trường hợp sẽ bịt mỏ hoặc bịt cựa để tránh ảnh hưởng tới gà. Đa phần thì các trận vần đòn sẽ có đòn nặng cho nên khả năng gà chảy máu xây xước là rất dễ xảy ra. Cường độ vần đòn còn tùy vào ý chủ nhân từ 1-3 hồ hoặc là nhiều hơn.

Hướng dẫn về cách vần gà chọi chiến

Hướng dẫn về cách vần gà chọi chiến
Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách vần gà chọi chiến cho bạn tham khảo để áp dụng cho chiến kê của mình như sau:

Cách vần gà chọi chiến kỳ đòn 1

Ở giai đoạn gà đang non, bạn nên tìm một chú gà chọi bằng trạng – bằng cân và quấn chân lại. Để cho chúng đánh đòn với nhau trong khoảng 1 hồ. Đánh xong thì hãy vỗ và lau sạch đờm rồi cho nghỉ ngơi từ 4 – 5 ngày. Trong những ngày mà gà nghỉ ngơi, bạn hãy tranh thủ cắt tai tích cho gà theo sở thích.

Vần gà chọi chiến kỳ hơi 1

Thay vì quấn chân để đánh đòn, thì bạn quấn chân và bịt mỏ để cho hai chú gà bằng trạng bằng cân quần nhau khoảng 3 hồ, thời gian sẽ là 15 phút cho một hồ. Trước khi kết thúc, bạn nên cho chúng đánh thả đòn với nhau khoảng 10 phút nữa thì mới vỗ và lau sạch đờm. Sau khi vần kỳ hơi 1, bạn cho chiến kê của mình nghỉ ngơi trong 9 ngày trước khi bắt đầu kỳ đòn 2.

Xem Thêm  Cách chữa gà chọi bị đi ngoài - Kiến thức từ sư kê lão luyện

Cách vần gà chọi chiến kỳ đòn 2

Ở kỳ đòn 2, bạn hãy cho hai chú gà đánh đòn 2 hồ (thay vì là 1 hồ), tiếp theo vỗ và lau sạch đờm rồi cho gà chiến. Sau đó nghỉ ngơi 6 – 8 ngày để tĩnh dưỡng những thương tích.

Vần gà chọi kỳ hơi 2

Tiếp tục cho gà chọi quần nhau v trong khoảng 4 hồ, thời gian mỗi hồ tương ứng với 20 – 25 – 30  và 35 phút. Sau đó, hãy cho chúng đánh đòn tiếp 7 – 10 phút trước khi kết thúc. Sau kỳ hơi 2, bạn nên cho gà nghỉ dài ngày từ 12 đến 14 ngày để hồi sức nhé.

Vần kỳ đòn 3

Trong kỳ đòn 3, bạn hãy cho hai chú gà đánh đòn trong 4 hồ rồi vỗ và lau sạch đờm. Sau khi chăm sóc gà cẩn thận,  hãy để gà nghỉ ngơi trong 14 – 16 ngày.

Vần kỳ hơi 3

Vần kỳ hơi 3 trong 4 hồ, thời gian các hồ lần lượt với 30 – 40 – 50 và 60 phút, Sau đó tiếp tục cho chúng đánh đòn từ 7 đến 10 phút rồi mới vỗ và lau sạch đờm. Kết thúc bạn cho gà nghỉ ngơi 20 – 22 ngày để tĩnh dưỡng.

Vần kỳ đòn 4

Trong cách vần gà chọi chiến hay, thì kỳ đòn 4 đóng vai trò rất quan trọng. Chú gà của bạn sẽ được luyện tập trong khoảng 6 hồ. Sau đó bạn hãy vỗ đờm và vệ sinh sạch sẽ cho nó. Trải qua kỳ đòn 4, chú chiến kê sẽ gặp nhiều thương tích và mất nhiều sức, hãy phải cho gà nghỉ ngơi 20 – 24 ngày nhé.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi hiệu quả nhất

Cách vần gà chọi chiến khác 

cách vần gà chọi chiến
Ngoài những cách vần gà chọi chiến ở trên, sau đây chúng tôi sẽ tổ hợp cho bạn những cách vần gà chọi chiến khác cho bạn tham khảo thê như sau:

Cách vần gà chọi chiến bằng tay

Với cách này thì chủ nhân sẽ được trực tiếp vần gà bằng các động tác xoa bóp hoặc các động tác bay nhảy. Mục đích của việc này giúp gà co bóp cơ, tăng khối cơ sinh ra, giảm thiểu các chất độc hại tồn tại trong cơ. Có thể co bóp hoặc mát xa kết hợp các bài tập bay, tập nhảy khi tung gà lên – xuống. 

Vần gà thủ công

Sử dụng các loại lồng chạy chuyên dụng sẽ bao gồm 2 phần. Phần bên trong chính là gà được nhốt kín và không thể tác động được tới nhau. Phần bên ngoài sẽ là 1 vòng hành lang tròn cho gà có thể chạy xung quanh được. Gà sẽ hằm hè và chạy xung quanh để tìm được cách đánh nhau. Khi đó tăng cường được sức khỏe cho gà hiệu quả mà lại không sợ bị ảnh hưởng.

Lời kết

Bài viết trên đây Yeugada đã giới thiệu đến bạn cách vần gà chọi chiến để bạn có thể thỏa mãn được đam mê của mình. 

Hãy áp dụng ngay cho chiến kê của mình chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận đâu nha. Chúc bạn sẽ luôn thành công với cách vần gà chọi chiến mà chúng tôi đã đưa ra. Cảm ơn bạn đã luôn tin tưởng chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *