Tìm hiểu chi tiết về 5 đặc điểm của Gà Bắc Kinh quý hiếm

ga-bac-kinh

Gà Bắc Kinh là giống gà được kết hợp với gà bantams Cochin của Mỹ. Đây là một trong những giống gà được người đam mê bộ môn đá gà đặc biệt quan tâm. Hiện nay giống gà này có rất nhiều màu khác nhau như: đỏ, xanh lam, bạc, xám, nâu xám và bạc xanh… Rất nhiều người ưa thích giống gà quý hiếm này nên đã tiếp tục thử và lai tạo ra các màu mới thậm chí còn hiếm hơn.

Để biết thêm về thông tin chi tiết về giống gà Bắc Kinh này anh em hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Yêu gà đá ngay nhé. 

Chi tiết về Gà Bắc Kinh

ga-bac-kinh
Chi tiết về Gà Bắc Kinh

Gà Bắc Kinh là một giống gà và một loại gà Bantam ở Trung Quốc. Gà Bắc Kinh có một lớp lông vũ dày ở bàn chân và chân, hầu hết che khuất chân. Loài này khá là phổ biến, và dường như gần như có đủ các loại màu sắc. Đã có một cuộc tranh luận đáng kể về việc liệu gà Bantam Tam Hoàng có phải là Gà Bắc Kinh hay gà Tam Hoàng thu nhỏ hay không. 

Theo Yêu gà đá tìm hiểu tư thế gà của người Bắc Kinh có một tư thế nghiêng về phía trước và độ dốc của đầu thấp hơn chút so với chiều cao lông đuôi của chúng đã góp phần tạo nên vẻ ngoài nghiêng về phía trước. 

Xem Thêm  Cách chữa gà chọi bị đi ngoài - Kiến thức từ sư kê lão luyện

Xem thêm: Gà lông lụa và 3 đặc điểm nhận biết – Yêu gà đá

Đặc điểm Gà Bắc Kinh

Cùng với Yêu gà đá tìm hiểu về những đặc điểm để có thể nhận biết về giống Gà Bắc Kinh trong bài viết sau đây nhé!

Ngoại hình Gà Bắc Kinh

Gà Bắc Kinh chính là một giống gà bantam thật sự, một giống gà thu nhỏ không có giống gà lớn hơn tương ứng. Chúng khá là tròn, với thân hình nghiêng về phía trước, cùng một cái đầu hơi gần mặt đất hơn là lông đuôi của chúng. Sự ‘nghiêng’ này chính là một đặc điểm quan trọng của Gà Bắc Kinh. 

Bộ lông rực rỡ

Những con gà này có lông nhiều, nhất là vùng đuôi, và có hình tròn. Các con gà trống thường có lớp lông dài nhô ra ngoài từ chân của chúng. Thống kê của yêu gà đá thì Gà Bắc Kinh có nhiều màu, và danh sách màu của chúng hiện vẫn đang liên tục phát triển. Các màu quý hiếm có nhu cầu lớn, và nhiều nhà lai tạo giống dành nhiều thời gian hoàn thiện các dòng màu mới cho loại gà này.

Chân lông

Rất nhiều lông được nhìn thấy ở trên phần chân và cả trên bàn chân của chúng. Bởi vì chúng có rất nhiều lông ở ngay trên bàn chân và chân. Vì thế cần phải để chúng tránh xa những nơi lầy lội. Theo như Yêu gà đá biết được những chú Gà Bắc Kinh này rất ngoan ngoãn và cực kì thân thiện. Vì vậy chúng sẽ trở thành một vật nuôi khá tốt.

Xem Thêm  10 loại thức ăn cho gà chọi tốt nhất năm 2022

Dễ chăn nuôi

Gà Bắc Kinh rất ngoan ngoãn, nếu được chăm sóc cẩn thận và thường xuyên, chúng là một vật nuôi lý tưởng, đặc biệt là cho các gia đình có con nhỏ. Tuy nhiên, gà trống Bắc Kinh vẫn có thể hung dữ và để bảo vệ của lãnh thổ và bạn tình khi đạt đến tuổi trưởng thành về tình dục, nhưng Yêu gà đá nói chung thì chúng rất là hiền lành.

Chu kỳ sinh sản

Gà trống mặc dù có thể trở nên cực kì hung dữ trong khi chúng trưởng thành, dựa vào bản chất tự vệ của chúng. Những con gà mái của giống gà này thường xuyên được nuôi dưỡng và được biết đến là những con gà mẹ chu đáo. Một con gà mái có thể sản xuất ra gần 150 trứng mỗi mùa. Yêu gà đá tuy vậy chúng không phải là gà để nuôi lấy trứng hiệu quả.

Chăm sóc cần phải chu đáo để lông tơ của loài gà này không bị bẩn. Lông vũ của chúng có thể phải được tỉa gọn để tối đa hóa về khả năng sinh sản.

Những lợi ích về giống Gà Bắc Kinh 

nhung-loi-ich-ve-giong-ga-bac-kinh
Những lợi ích về giống Gà Bắc Kinh
  • Gà Bắc Kinh chính là một bổ sung vô cùng tuyệt vời cho đàn gà của các bạn. Chúng cực kì lý tưởng để cho bạn nuôi ở ngay sân sau của mình khi chúng có thể bay. Chúng sẽ làm tăng thêm độ dễ thương và niềm vui cho đàn gà của bạn.
  • Chúng không hay đi lang thang xa và chúng có thể bay, có thể bay ở trong một không gian khá nhỏ. Không cần thiết bạn phải có một hàng rào cao.
  • Thịt gà có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, nhiều hơn gấp 3 lần so với những con gà bình thường. Và có giá trị kinh tế sẽ cao hơn khoảng 10 lần so với những giống gà khác.
  • Là một giống gà vô cùng thân thiện và cực kỳ dễ gần. Dễ dàng lai tạo ra rất nhiều giống độc lạ khác nhau.
  • Là người vừa mới bắt đầu nuôi gà và tìm hiểu về các giống gà. Yêu gà đá chắc bạn sẽ rất thích thú với Gà Bắc Kinh bởi vì chúng có xu hướng bình tĩnh và chỉ ở trong ranh giới của mình. 
  • Kinh doanh giống gà này còn có thể mang lại giá trị kinh tế lớn cho bạn. Bởi vì đây là một trong những giống gà cực kỳ quý hiếm trên thế giới.
Xem Thêm  Cách nuôi gà chọi mau lớn để làm giàu chỉ trong ‘chớp mắt’

Kết luận

ga-bac-kinh
thông tin về giống Gà Bắc Kinh

Bài viết trên chia sẻ những thông tin về giống Gà Bắc Kinh cần biết đều đã được Yêu gà đá chúng tôi tổng hợp ở trên. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm giống và chăn nuôi.

Chúc các bạn sẽ áp dụng phương pháp trên của Yêu gà đá thật thành công để mà gia tăng năng suất cho chính các chú gà của mình nhé!!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *