Gà đá mặt quỷ – 5 điều mà bạn chưa biết

Gà đá mặt quỷ

Gà đá mặt quỷ này có nguồn gốc xuất xứ từ Indonesia. Tên gốc của chúng đó chính là Ayam Cemani, khi mà giống gà này về tới Việt Nam chúng ta thì còn có tên khác gọi là gà Đông Tảo hay là cái tên gà lamborghini.

Chúng sẽ có một đặc điểm chính là chiếc đầu nhỏ, mắt dẹt và bề ngoài trông cũng có hơi dữ tợn.

Nếu như các bạn có thắc mắc gì về các giống gà mặt quỷ này thì hãy cùng với yeugada chúng tôi theo dõi thông qua bài viết ở dưới đây nhé.

Cùng yeugada tìm hiểu sơ lược về giống gà này tại yeugada.com

Gà đá mặt quỷ
giống gà đá mặt quỷ

yeugada chúng tôi sẽ tìm hiểu sơ lược một vài thông tin của giống loại này nhé!

Gà đá mặt quỷ là gì?

Gà đá mặt quỷ là một giống gà có xuất xứ từ đến từ đất nước Indonesia, giống gà này sẽ còn có một cái tên gọi khác đó chính là Ayam Cemani.

Nghĩa của từ Ayam là gà, còn Cemani thì chính là tên của một ngôi làng nằm ở cạnh một thị trấn Solo và cũng chính là nơi bắt nguồn của giống gà này.

Xem Thêm  Cách Trị Lác Khô Ở Gà đơn giản mà hiệu quả tại nhà 

Khi chúng ở Việt Nam thì sẽ có một tên đó chính là gà mặt quỷ bởi vì trông tướng mạo của chúng cùng với một chiếc đầu nhỏ, mắt dẹt và trông chúng rất dữ.

Các đặc điểm nhận biết của gà đá mặt quỷ tại yeugada

Gà đá mặt quỷ luôn có một màu đen tuyền. Tất cả từ bộ lông, mào, nội tạng, xương, và cả lưỡi đều sẽ chỉ có 1 màu đen.

Nếu như chúng ta so với những chú gà bình thường thì gà đá mặt quỷ lại có màu đen sẫm hơn. Còn nhìn sơ qua thì chúng lại có màu đen.

Mắt của chúng khá dẹt, màu đen và trông không được long lanh như là ở các giống gà khác, nhìn rất là hung dữ. Gà đá mặt quỷ sẽ có 2 loại đó chính là gà lông mượt và một loại là gà lông xù.

Những kỹ thuật nuôi gà đá mặt quỷ tại yeugada

Những kỹ thuật nuôi gà đá mặt quỷ tại yeugada
Kỹ thuật nuôi gà đá mặt quỷ

Nếu muốn có một chú gà đá có đầy đủ các tiêu chuẩn thì các bạn phải có được những kỹ thuật nuôi nhất định. Hãy cùng với yeugada tìm hiểu những kỹ nuôi gà nhé!

>>> Xem thêm: Tổng hợp cách đúc gà theo màu lông hiểu quả nhất năm 2022

Kỹ thuật để nuôi những chú gà con mặt quỷ tại yeugada

Nhiệt độ: luôn duy trì nhiệt độ trung bình ở các mức 25 độ C. Vì đây cũng chính là mức nhiệt độ tốt nhất để cho những chú gà con có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất. 

Xem Thêm  Cách xem vảy gà đá cựa sắt đầy đủ và chi tiết

Nhà úm gà: là một trong những mô hình tiêu chuẩn nhất của tất cả các trang trại gà hay là những hộ nuôi cá nhân dùng đỡ để có thể áp dụng chăm sóc cho những chú gà con vừa mới nở.

Gà sau khi đã nở sẽ cần phải có một không gian vừa phải và không quá chật, để có thể tạo ra một cảm giác thoải mái dễ dàng khi chăm sóc. 

Những lưu ý khác: Cần cung cấp ánh sáng đầy đủ 24/24 để những chú gà con thấy đường không đạp lên nhau.

Cũng có thể nhìn thấy được những máng đựng thức ăn và bình nước uống. Đồng thời đèn cũng sẽ sưởi ấm cho những chú gà con. 

Phải thường xuyên kiểm tra thức ăn và nước uống dành cho những chú gà. Mỗi một ngày cần phải thay nước cho chúng từ 2 cho đến 3 lần. 

Gà đá mặt quỷ đã trưởng thành

  • Cần phải có chuồng nuôi riêng biệt khi mà gà đá mặt quỷ trưởng thành để cho chúng có thể có chỗ ngủ thoải mái. Đồng thời nhìn thấy được thức ăn vào lúc ban đêm. 
  • Nên cho gà đá mặt quỷ tiếp xúc với lại ánh sáng mặt trời tự nhiên nhiều hơn. Thường xuyên thả chúng để chúng chạy ở sân vườn, và ở bãi cỏ. 
  • Muốn gà mái có thể cung cấp những sản lượng trứng lớn thì cũng sẽ cần phải có một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng và cũng như là phải đều đặn. 
  • Cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết như là magie, sắt, kẽm, và vitamin,… để trứng có thể đạt được những chất lượng tốt hơn. 
  • Nên cho gà mái tiêm và hoặc là uống thêm các loại vacxin để có thể phòng chống bệnh trước khi quá trình đẻ trứng diễn ra. 
  • Không gian sống của những chú gà mái là cần 1 trống 2 mái và hoặc là 1 trống và 3 mái, nhằm để có thể đảm bảo được những tỷ lệ trứng có trống cao nhất. 
Xem Thêm  55+ Mẫu chuồng gà đẹp ưa chuộng nhất năm 2022

>>> Tham khảo thêm:Gà Jap là gà gì? Có dễ nuôi hay không ? Nơi bán jap ở đâu?

Thức ăn của gà đá mặt quỷ

Gà đá mặt quỷ
Thức ăn bổ sung cho giống gà mặt quỷ

Giống gà này rất khỏe mạnh và cũng như là có sức đề kháng cao. Vậy thì chế độ ăn của giống gà đá mặt quỷ này là như thế nào thì hãy cùng với yeugada tìm hiểu nhé!

Đối với gà con dưới 2 tháng tuổi

Nên cho gà mặt quỷ con dưới 2 tháng tuổi ăn các loại cám cỡ nhỏ, bột tấm, bột ngô để có thể dễ dàng tiêu hóa. Cần sử dụng những nguồn nước sạch dành cho chúng uống.

Đối với những chú gà đá đã trưởng thành 

Thức ăn sẽ đa dạng các loại thức ăn hơn như là tấm, thóc, lúa, ngô xay, cám, đồ tươi, các loại rau, củ quả, và các loại ngũ cốc,… Ngoài ra, cũng có thể cho ăn cây chuối được băm nhỏ.

Đối với loại gà Mặt Quỷ đẻ trứng 

Trong suốt một quá trình sinh sản bạn sẽ cần phải bổ sung đầy đủ tất cả các loại vitamin, kẽm, và magie.

Các chất này sẽ rất cần thiết để giúp cho những tỷ lệ trứng nở cao và những chú gà con sinh ra khỏe mạnh có được sức đề kháng tốt.

Kết bài

Trên đây là bài viết về giống loài gà đá mặt quỷ cũng như là các kỹ thuật chăm sóc.

Hy vọng với những gì mà yeugada chúng tôi đã chia sẻ đã mang lại cho các bạn có thêm được những thông tin bổ ích nhất về giống gà này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *