Gà Lương Phượng – Giống gà Trung Quốc bao lâu đẻ trứng?

Gà Lương Phượng

Gà Lương Phượng là một trong những giống gà có năng suất và chất lượng thịt, trứng cao. Nguồn gốc gà Lương Phượng được người nông dân lựa chọn nhiều làm giống, là một trong những giống gà chăn nuôi để lấy thịt. Giống gà này được người Trung Quốc nhắc đến với cái tên vô cùng mỹ miều “lương phượng hoa”. Việc chăn nuôi chăm sóc giống gà này đem lại kinh tế cao. Gà Lương Phượng là gì? Giống gà Trung Quốc bao lâu đẻ trứng? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về giống gà này trong bài viết này nhé .

Giống Gà Lương Phượng

Gà Lương Phượng

Đúng với tên gọi của nó, nó có xuất xứ từ Trung Quốc ở ngay ven sông Lưỡng Phượng. Chúng được xem là giống gà lấy thịt và đem lại nguồn năng suất cao cho người nông dân. “ Gà Lương phượng hoa” được chọn lọc và nhân giống trong khoảng thời gian 10 năm.

Gà Lương Phượng là gì?

Gà Lương Phượng hay còn gọi là gà lông vàng còn có tên gọi khác là Lương Phượng hoa là một giống gà xứ từ vùng ven sông Lưỡng Phượng của Trung Quốc, đây là giống sản lượng thịt, năng suất cao. Chúng là là một sản phẩm giống mới, nuôi chăn thả lấy thịt đã nhà được các nhà tạo giống gà tại Nam Ninh nghiên cứu, chọn lọc trong thời gian dài. Nhìn chung gà có cơ thể to, khỏe mạnh, ý nghĩa tinh thần là nuôi giống gà này mang lại niềm hạnh phúc, giàu có và phú quý cho gia đình.

Xem Thêm  33 loại gà thần kê: Khả năng chiến đấu cực khủng

Tìm hiểu nguồn gốc gà Lương Phượng

Nguồn gốc giống gà này được lại tạo thành công để thực hiện chăn nuôi lấy thịt trong phòng thí nghiệm tại Nam Ninh Trung Quốc. Giống gà này đã được kiểm nghiệm thông qua các kết quả đánh giá mức độ ổn định về đặc tính duy truyền. Ngoài ra có cả đặc điểm sinh trưởng, sinh sản của chúng.

Ý nghĩa cái tên cũng rất đặc biệt vì nguồn gốc của gà này nó được lấy theo tên một địa danh của Trung Hoa. Và tượng trưng cho cơ thể vạm vỡ, khỏe mạnh và ý nghĩa tinh thần: Nuôi giống gà này đem lại tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ.

Đặc điểm và ngoại hình Gà Lương Phượng 

Gà Lương phượng có thân hình gọn gàng, rắn chắc, có lông dày, bóng mượt, màu sắc đa dạng thường có chấm đen ở phần vai, lưng và lông đuôi. Phần cổ lại có màu ánh kim, búp lông đuôi màu xanh đen. Các bộ phận như mào, tích, tai đều có màu đỏ.

Gà Trống có mào cờ dựng đứng, phần ngực rộng và dài, lưng thẳng, lông đuôi vểnh lên trên, dáng đầu cổ khá nhỏ và gọn.

Gà Mái có thân hình săn chắc, đầu thanh tú, đôi chân thẳng tắp. Lông gà mái chủ yếu có màu ma hoàng, màu sẫm hoặc sẫm điểm chấm đen rất được giới chăn nuôi ưa chuộng. 

Giống gà Trung Quốc bao lâu đẻ trứng?

Giống gà Trung Quốc bao lâu đẻ trứng

Khi nuôi chọn giống gà lương phượng ở những nơi uy tín có tiếng tăm. Chọn giống gà khỏe mạnh, không bị dị tật. Có bộ lông bóng mượt, mắt tròn sáng. Thời gian sinh trưởng khỏe mạnh.

Xem Thêm  Gà đá chợ tốt - Những địa điểm mua bán gà uy tín

Gà Lương Phượng nuôi bao lâu mới đẻ trứng

Thời gian gà thành thục và bắt đầu đẻ trứng là 140 – 150 ngày tuổi. Thời gian này có thể bị kéo dài hơn do nhiều yếu tố từ thời tiết, chế độ dinh dưỡng, tình hình chuồng trại, dịch bệnh … Thời tiết nắng ít gà sẽ thành thục muộn hơn, chế độ dinh dưỡng kém thì gà sẽ đẻ trứng muộn thậm chí không đẻ, chuồng trại không đảm bảo gà sẽ kém phát triển và thời gian đẻ trứng cũng bị kéo dài. Do đó, thời gian gà đẻ trứng đôi khi không cố định như số ngày nêu trên.

Trứng gà Lương Phượng mới đẻ nặng bao nhiêu gam

Là giống gà đẻ cho năng suất trứng rất cao. Nếu không tính những trứng lứa đầu nhỏ thì trứng gà có trọng lượng trung bình vào khoảng 50 gam. Trọng lượng này cũng đã nói lên kích thước trứng khá to. Điều này là hiển nhiên vì gà  có trọng lượng con mái khá lớn nên đẻ trứng to là bình thường

Kỹ thuật nuôi gà lương phượng hiệu quả

Nuôi “ gà Lương phượng hoa” không quá cầu kỳ, chúng rất dễ ăn và thích nghi tốt với khí hậu khắc nghiệt, ít bệnh tật. Tùy vào nhu cầu kinh tế của từng hộ gia đình mà người nuôi có thể lựa chọn những cách nuôi khác nhau như chăn nuôi hay thả vườn.

Là giống gà vừa lấy thịt, vừa lấy cả trứng. Sản lượng trứng trung bình của mỗi con gà mái hằng năm khoảng 170 quả trứng. Vì được nhân giống theo hình thức chịu được nóng ẩm, nên gà có sức đề kháng tốt, dễ thích nghi với môi trường sống dù cho có khắc nghiệt. Mặc dù sức khỏe tốt nhưng anh em cũng nên có những biện pháp phòng chống bệnh để ngăn ngừa các bệnh dịch ở gà như: Bệnh viêm ruột hoại tử ở gà, bệnh nấm phổi ở gà.

Xem Thêm  Review trại gà đá cao lãnh nổi tiếng ở Việt Nam

Kết luận

Gà lương phượng

Gà lương phượng tượng trưng cho sự giàu có, hạnh phúc và phú quý cho gia đình người nuôi. Vì là giống gà dễ nuôi, ít bị bệnh và năng suất cao nên nhiều bà con đổ xô chăn nuôi. Hy vọng khi bạn đọc xong bài viết này của chúng tôi, chắc bạn đã hiểu phần nào về gà lương phượng.

Thời gian đẻ trứng trong thực tế có thể sẽ khác chút với con số nêu trên, do có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đẻ trứng. Yeugada là nơi cung cấp các thông tin về giống gà đá hay và chất lượng nhất. Cùng đó còn có các tin tức liên quan đến đá gà trực tiếp mới nhất cho anh em. Chúc anh em thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *