Review trại gà đá cao lãnh nổi tiếng ở Việt Nam

trại gà đá

Trại gà đá tại Cao Lãnh – Đồng Tháp là một thành phố rất nổi tiếng với những địa điểm du lịch cùng với nền ẩm thực đa dạng và nơi đây còn là vùng đất có sức hút đặc biệt lớn với anh em sư kê cả nước bởi đây là “quê hương” của giống gà nòi dũng mãnh, thiện chiến – Gà Cao Lãnh. Để đáp ứng nhu cầu mua gà Cao Lãnh của đông đảo sư kê, các trại gà tại Cao Lãnh xuất hiện ngày càng nhiều. Dưới đây là một số trại gà đá uy tín Cao Lãnh anh em nên tham khảo.

Xuất xứ của giống gà đá tại Cao Lãnh

trại gà đá
Trại gà cao lãnh

Giống gà đá tại các trại gà đá Cao Lãnh được xem như là giống gà nổi tiếng nhất nhì Việt Nam, nó đã từng tung hoành tại khắp các sới gà lớn nhỏ lúc bấy giờ. Đến hiện nay giống gà này vẫn luôn có chỗ đứng nhất định trong giới chơi gà.

Dòng gà này là sự lai tạo ra từ gà mái Miên và gà trống Việt; nó là tổ hợp các đặc điểm tốt nhất từ gà bố (ra đòn cực hiểm độc, cực hay) với gà mẹ (sức dẻo dai và khả năng chịu đòn tốt). Vậy nên dòng gà đá Cao Lãnh này trở nên lỳ đòn hơn, không bỏ chạy bậy, sở hữu những pha ra đòn cực kì hiểm hóc.

Xem Thêm  Gà Lương Phượng - Giống gà Trung Quốc bao lâu đẻ trứng?

Đặc điểm của giống gà Cao Lãnh

Đây là một giống gà được lai giống từ gà Miên và gà nòi Việt. Gà nòi Việt chiến rất giỏi nhưng khả năng chịu đòn lại hơi kém. Nhưng với gà Miên chiến không được hay nhưng bù lại với khả năng chịu đòn rất tốt, không chạy bậy.

Trại gà đá cách chọn gà con

Gà Cao Lãnh con cần tuyển chọn kỹ càng tốt nhất bạn nên đi đến trại gà đá uy tín. Chúng như nền móng để tạo nên những chú chiến kê trong tương lai. Cũng giống xây nhà, nếu không có nền móng vững chắc thì căn nhà này sẽ mau chóng sụp đổ. Sau đây là những tiêu chí để chọn lựa gà đá Cao Lãnh.

  • Chọn gà đá không tật hay lỗi mỏ, cánh, chân hay dáng đi.
  • Nên ưu tiên những con gà nhỏ có gà bố mẹ có tông dòng.
  • Chọn ra những con gà khỏe mạnh, bạo người.

Điểm danh những trại gà đá Cao Lãnh uy tín

Điểm danh những trại gà đá Cao Lãnh uy tín

Người thích gà đá thường xuyên đến các trại gà tại ấp Vĩnh Hiệp, huyện Chợ Lách để tìm mua những con gà đá tốt. Hoặc cũng có thể tham khảo tại một vài trang trại gà uy tín. Hoặc một số những dòng gà được ưa chuộng như là gà tre Cao Lãnh sẽ được bán riêng tại các trại gà đá được rất nhiều anh em chơi gà săn tìm.

Trại gà đá Cao Lãnh – tỉnh Đồng Tháp

Trại gà đá Cao Lãnh sở hữu những chú gà thiện chiến có dáng vẻ oai vệ và sức khỏe bền bỉ. Gà chiến ở đây được chăm sóc rất cẩn thận và tỉ mỉ, theo quy trình khoa học để đảm bảo gà bán ra là tốt nhất. Trại gà đồng tháp có được nổi tiếng chăm sóc gà rất chu đáo.

Xem Thêm  Gà đá kiên giang - Chợ tốt gà đá kiên giang

Trại gà Phụng Hoàng Cao Lãnh

Cơ sở chăn nuôi gà đá Phụng Hoàng tỉnh cao lãnh cũng được nhiều người biết đến với lối chăn nuôi khoa học nhất, những chú gà ở đây được chăm sóc kĩ lưỡng. Được tiêm ngừa thường xuyên nên đảm bảo được về mặt sức khỏe.

Với mảnh đất rộng hơn 50 công đất, thì anh Nguyễn Minh Nhựt (chủ trại gà Phụng Hoàng) hiện đang nuôi hàng trăm con gà chiến chất lượng. Ngoài ra ở đây còn nhận nuôi và chăm sóc chiến kê cho khách hàng.

Trại gà sư kê Nguyễn Văn Bảy

Sư kê Nguyễn Văn Bảy 50 tuổi ngụ tại xã Nhị Mỹ – tỉnh Cao Lãnh đã có 40 năm kinh nghiệm nuôi và chơi gà đá. Hiện tại trại gà đá này đang nuôi hàng chục con gà đá đẹp, có vảy chọi độc như: con gà màu điều đỏ vảy án thiên, đại liên giáp; gà xanh có vảy phủ địa, hàm long,…

Một con gà chiến tại đây đã có 9 trận thắng, được biết đến giá của con gà đá này khoảng 25 triệu đồng.

Gà chiến được chú Bảy nuôi rất kĩ lưỡng, chăm sóc rất tốt ngay từ khâu chọn giống. Rất nhiều người từ các tỉnh miền Tây thậm chí là từ tpHCM tìm về đây để được sở hữu một con gà đá hay của chú.

Ghi lại địa chỉ trại gà đá ở Cao Lãnh của chú Bảy ngay thôi nào !

Xem Thêm  Gà Nhạn chân nào đá hay nhất nên chọn chân gà nhạn như nào?

Trại gà đá Toàn Cao Lãnh

Đây được xem như là một trại gà đá có mức độ nổi tiếng nhất định hiện nay với hơn 15 nghìn lượt subscribe trên Youtube và có hơn 3 nghìn người follow trên trang cá nhân. Đây chắc hẳn cũng là một địa chỉ uy tín dành cho anh em nào thích gà đá.

Kết luận

trại gà đá

Yeugada cung cấp kiến thức cho bạn những đặc điểm về gà chọi tại các vùng miền cũng như Trại gà đá Cao Lãnh nổi tiếng cả nước. Các vùng miền các giống gà khác nhau, gà chọi Bình Định, gà chọi mỏ két, gà chọi Mỹ… các kiến thức về coi vảy gà đá, cách để chăm sóc gà đá độ, Cách đổ gà đá. Hãy theo dõi Yeugada để thường xuyên cập nhật thêm những kiến thức về gà chọi.

Tài liệu xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *