Hướng dẫn cách nuôi gà lai chọi nhanh lớn đá hay

gà lai chọi

Gà lai chọi nhanh lớn là vấn đề người nuôi đặc biệt quan tâm, việc nuôi gà lai khá giống với nuôi bất cứ dòng gà nuôi thịt nào khác. Lựa chọn nuôi dòng gà chọi lai được nhiều người áp dụng để làm giàu, một số người nuôi để làm gà chọi. Ưu điểm phẩm chất thịt tốt, nặng cân, giá thành thấp hơn so với các dòng gà nuôi lấy thịt thông thường. Vì thế nếu điều chỉnh một chút kỹ thuật thì sẽ mang tới hiệu quả khá cao cả về thời gian, phẩm chất thịt cũng như giá thành. Hãy cùng Yeugada tìm hiểu thêm nhé.

Cách nuôi gà lai chọi nhanh lớn cần chú ý gì?

gà lai chọi
Cách nuôi gà lai chọi nhanh lớn

Nếu bạn muốn tìm kiếm những vấn đề liên quan tới gà chọi lai thì hãy chú ý điều này. Nhất là những ai đang ôm mộng làm giàu khi nuôi những chú gà chọi lai hãy cùng Yeugada tham khảo các thông tin dưới đây nhé.

Chọn giống chuẩn

Việc chọn giống gà chọi lai chuẩn quyết định gần như 50-70% khả năng thành công của quá trình nuôi. Lựa chọn các dòng gà lai khỏe mạnh, chống chịu bệnh tật tốt và nhanh lớn. Các dòng gà lai chọi có thể tham khảo đó là gà ba sọc, gà dabaco, gà chọi 3 máu,…

Xem Thêm  Hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi hiệu quả nhất

Khi nuôi gà lai chọi để làm gà chọi

Thường rất ít sư kê có nhiều kinh nghiệm lại đem gà lai để thi đấu. Bởi vì gà lai chọi đã bị lai tạp với các dòng gà bình thường, nên không có máu hiếu chiến do đó gà chọi ít hung hăng, lúc chiến đấu dễ bỏ chạy. Hầu hết những người đem giống gà này đi thi đấu thường là người chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc mua nhầm giống.

Nuôi gà lai chọi lấy thịt

Việc cho lai tạo giữa gà chọi và gà lấy thịt ngày càng trở nên phổ biến. Cách lai tạo này làm tăng chất lượng thịt cũng như có thêm những ưu điểm của giới gà chọi như nhanh lớn, ít bệnh, sinh trưởng phát triển tốt.Chính vì vậy rất nhiều người chăn nuôi đang hướng đến gà chọi.

Hướng dẫn cách nuôi gà lai chọi dành cho anh em

Hướng dẫn cách nuôi gà lai chọi dành cho anh em
Hướng dẫn cách nuôi gà lai chọi dành cho anh em

Theo Yeugada, sau khi đã nắm rõ những điểm lưu ý khi nuôi thì sau đây là kỹ thuật nuôi. Những ai đang muốn tìm hiểu về cách nuôi gà chọi lai tham khảo ngay phần này nhé.

Chọn con giống

Về con giống gà lai chọi thì có thể tham khảo các con giống phía trên. Anh em tùy ý chọn xem loại giống nào phù hợp nhé. Các loại 3 sọc và dabaco sẽ là ưu tiên lựa chọn số 1, nên ưu tiên chọn gà trống thay vì gà mái nhé anh em. Đơn giản vì gà trống khỏe mạnh hơn, cân nặng hơn, nhanh lớn hơn và người ta cũng thích mua gà trống hơn đấy.

Xem Thêm  Vảy Xuyên Đao Và 5 Điều Cần Biết - Yêu gà đá

Tiêm phòng vắc xin

Nắm rõ lịch tiêm phòng vắc xin để tiêm cho gà khi chúng nở hoặc sau đó vài ngày cho tới 1-2 tháng. Những bệnh quan trọng cần được ưu tiên như bệnh gà rù, bệnh hen,… Chi tiết lịch tiêm sẽ không nêu ra ở đây mà thay vào đó anh em có thể xem chi tiết tại phần này.

Cám ngô

Lựa chọn đầu tiên giúp gà nhanh lớn hơn chi phí rẻ. Chúng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể cho những chiến kê này. Hoàn toàn có thể sử dụng loại cám này từ đầu tới cuối cho đến khi xuất chuồng nhé. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng cám ngô thì tiền nhiều cũng cạn. Phương pháp chính là loại thức ăn khác dưới đây.

Bỗng rượu

Nhiều người hay đi lấy bỗng rượu và trộn với cám ngô cho gà. Chúng ăn nhiều, lớn nhanh như thổi, vừa tiết kiệm được chi phí vừa giúp gà nhanh lớn hơn. Ngoài ra chất men trong bỗng rượu giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Mỗi lần chúng ta trộn cám ngô và bỗng rượu sau đó đổ ra máng cho ăn. Chi phí bỗng rượu lại rẻ và có khi còn được cho không vì đa số loại này rất nhiều. Người nấu rượu thường bỏ nên anh em bà con có thể xin về cho gà lai chọi ăn nhanh lớn.

Xem Thêm  5 cách trị trúng gió hay thường gặp ở gà chọi

Thức ăn rau củ quả

Không thể thiếu được các loại thức ăn rau củ quả, là phụ phẩm nông nghiệp tận dụng quanh khu vực nuôi trồng. Có thể xin về cũng khá nhiều như rau muống, cà chua, cải bắp, bèo tây… Cứ vứt ra cho chúng tự ăn để vừa làm mát ruột vừa cung cấp chất xơ khá tốt cho hệ tiêu hóa nhé.

Cách nuôi gà lai chọi nhanh lớn trong bao lâu?

Khi áp dụng kỹ thuật nuôi gà lai này thì chúng sẽ rất nhanh lớn. Sẽ chỉ mất từ 3-4 tháng để gà đạt trọng lượng từ 2kg cho tới 2,5kg. Nếu chăm sóc tốt hoàn toàn có thể đạt tới trọng lượng 3kg đấy. Hơn nữa chúng còn nổi bật với chất lượng thịt, nạc nhiều và rất thơm. Đặc biệt nếu nuôi dạng gà thả vườn thì chất lượng thịt còn cao hơn và mức giá cũng cao hơn so với nuôi dạng công nghiệp. Anh chị em chú ý nên nuôi trong khoảng 3-4 tháng xong đó xuất chuồng, dọn dẹp chuồng trại nuôi lứa mới. Càng để lâu thì chi phí thức ăn sẽ càng tăng thêm khiến lợi nhuận giảm nhé.

Kết luận

Với những chia sẻ trên của Yeudaga về cách nuôi gà lai chọi nhanh lớn thì anh em chắc đã biết làm sao để giảm tối đa thời gian nuôi và tăng năng suất. Tiết kiệm chi phí thức ăn đây là yếu tố cốt lõi quyết định gà chọi lai có nhanh lớn hay không? Chúc anh em lựa chọn và nuôi được một chiến kê phù hợp cho riêng mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *