Gà rừng Saipan – chế độ ăn uống dành cho giống gà chọi thiện chiến

Gà rừng Saipan

Gà rừng Saipan thuộc vào những nhóm gà chọi có xuất xứ đến từ Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thực chất thì chúng lại có tổ tiên là đến từ vùng Đông Nam Á của đất nước Australia.

Đồng thời, chiến binh “nhỏ nhưng có võ” này nằm ở trong danh sách của các “chiến kê” đáng gờm nhất mà các anh em không nên bỏ qua. Sau đây, hãy cùng yeugada chúng tôi để có thể tìm hiểu thêm về giống gà này qua nội dung bài viết dưới của yeugada nhé. 

Tìm hiểu chung về giống gà rừng saipan cùng yeugada.com

gà rừng saipan
giống gà rừng saipan

Yeugada chúng tôi sẽ tổng hợp lại những thông tin có liên quan đến giống gà rừng saipan này.

Nguồn gốc xuất xứ của giống gà rừng Saipan

Gà rừng Saipan thuộc một giống gà chọi xuất đến từ Hoa Kỳ. Nhưng thực chất tổ tiên của chúng lại có nguồn gốc xa xưa từ những vùng Đông Nam Á của đất nước Australia. Trong cuộc chiến ở tại đảo Saipan, Thủy Quân Lục Chiến Mỹ đã phát hiện ra giống loại gà chọi này. 

Xem Thêm  Vảy Xuyên Đao Và 5 Điều Cần Biết - Yêu gà đá

Gà rừng Saipan có những đặc điểm nhận dạng sẽ như thế nào?

Giống gà này có sở hữu một số những đặc điểm hình thái như:

  • Có mồng bệt.
  • Mỏ của chúng màu sừng, khá là sẫm màu
  • Một số giống sẽ có cằm và có tai nhỏ, còn một số thì lại không có
  • Sở hữu một đôi mắt có màu vàng đậm, mày hơi nhô làm che đi con mắt ở phía bên trong 
  • Có đầu và có lưng tương đối là dài
  • Gà mái rừng Saipan thì sẽ có lông đuôi phẳng và rất thẳng
  • Vai rất nở nang, cánh hơi giống với giống gà Mã Lai ở phần lưng
  • Chủ yếu là màu lông của loài gà Saipan thường có một màu vàng, bạch kim và hoặc là màu nhạn, tuy nhiên cũng sẽ có số ít sẽ thuộc về màu khác.
  • >>> Xem thêm: Những kỹ năng cần biết khi tiêm vacxin cho gà con mới nở

Các chế độ dinh dưỡng cho giống gà rừng Saipan tại yeugada

Cách chế độ dinh dưỡng cho giống gà rừng Saipan tại yeugada
Các chế độ dinh dưỡng cho giống gà rừng Saipan

Yeugada sẽ hướng dẫn cho các bạn một số những cách để có thể giúp cho các bạn nuôi các chiến kê đúng hơn. Ở những giai đoạn phát triển khác nhau của giống gà này thì những chế độ dinh dưỡng cũng sẽ được cung cấp rất khác nhau. Cụ thể sẽ như sau:

Trong giai đoạn những chú gà rừng saipan con tách mẹ

Nếu như gà đã phát triển một cách toàn diện về các vấn đề hệ tiêu hóa thì anh em nên cho chúng sử dụng lúa ngâm, thóc, rau xanh, cá nấu chín, và thịt bò băm nhỏ,… Và chia đều ra thành 2 bữa trong ngày.

Xem Thêm  Gà lông lụa và 3 đặc điểm nhận biết - Yêu gà đá

Tại giai đoạn trưởng thành

Nên cung cấp cho những “chiến kê” một lượng vừa đủ các loại thức ăn, đảm bảo cho những chú gà có thể lấp đầy dạ dày, nhằm giúp cho chúng có thể phát triển tốt nhất về vấn đề chiều cao, cũng như là xương cốt.

Giai đoạn bắt đầu chiến đấu

Hãy cắt giảm khẩu phần ăn xuống còn từ 1/4 cho đến 1/2 so với lượng thức ăn của những lúc bình thường. Đồng thời, áp dụng thêm nhiều những bài tập luyện cho gà để cho gà rừng Saipan có thể giảm mỡ tăng cơ, làm săn chắc các cơ bắp và tăng lực. 

Giai đoạn biệt dưỡng để có thể mang đi thi đấu 

Thì các sư kê sẽ cần phải đảm bảo sức khỏe cho những chú gà. Đặc biệt nên quan tâm hơn những vấn đề như là xử lý những vết thương cho các chiến kê,… 

Xem thêm:13 cách băng cựa gà thomo khiến đối thủ gục ngã 

Những lưu ý khi nuôi gà rừng saipan của yegada

Gà rừng Saipan
Những lưu ý bạn cần biết khi nuôi gà rừng Saipan

Hãy nhớ nhưng lưu ý dưới đây sẽ giúp cho các bạn khi nuôi gà rừng saipan trở nên hoàn thiện hơn.

Chuẩn bị chuồng nuôi những chú gà Saipan

Nên làm chuồng nuôi gà Saipan có một độ cao và một chỗ đủ rộng rãi để chúng đi lại được theo một cách tự do và phải thoải mái. Đồng thời có thể trang bị thêm những cây gỗ ở trong chuồng để những chú gà lên ngủ.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách vào nghệ cho gà chọi hiệu quả nhất

Đừng quên kết hợp với việc thả cho gà đi rông và hoặc là tự kiếm thức ăn. Điều này cũng sẽ giúp cho các chiến kê rèn luyện được đôi chân của chúng tốt hơn. Và giúp cho những chú gà thích ứng được với những sự thay đổi của môi trường.

Chế độ chăm sóc những chú gà rừng saipan

Yeugada chúng tôi khuyên các bạn phải lập ra những chế độ chăm sóc những chú gà rừng saipan sao cho thật là hợp lý đối với từng lứa tuổi khác nhau. Việc lập ra một chế độ nuôi sẽ giúp cho những chú gà sẽ trở nên ngày càng hoàn thiện về mọi mặt.

Nếu bạn vẫn chưa biết được những chế độ chăm sóc các chú gà sao cho hợp lý nhất thì hãy đến với yeugada chúng tôi để có thể tham khảo.Và nếu như các bạn muốn dùng đến các loại thuốc bổ thì hãy làm chỉ dẫn của các bác sĩ thú y nhé! Chớ có dùng linh tinh sẽ mang lại những hậu quả khôn lường đấy!

Kết luận

Trên đây là tất cả các thông tin cơ bản nhất về giống gà rừng Saipan. Các sư kê lão làng chắc chắn sẽ không thể nào thiếu giống gà này ở trong các bộ sưu tập của chính mình. Riêng các anh em chỉ vừa mới nhập môn thì cũng cần sở hữu chúng để có thể tạo ra những nét đặc trưng riêng biệt ở trên các đấu trường.

Yeugada chúng tôi sẽ luôn luôn đồng hành với các bạn, nhằm mục đích đó chính là giúp cho các bạn nắm bắt được những thông tin mới nhất. Vì vậy hãy luôn theo dõi yeugada chúng tôi nhé!

Tài liệu xem thêm : Gà rừng Saipan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *