Tổng hợp cách đúc gà theo màu lông hiểu quả nhất năm 2022

Đúc gà theo màu lông

Đúc gà theo màu lông điều mà nhiều anh em có chung niềm đam mê đá gà mong muốn có được một chiến kê ưng ý nhất. Tuy nhiên thực tế không như mong muốn, ưng ý thì ít mà thất vọng lại nhiều, muốn có một chiến kê ưng ý với mình ngoài việc có nhiều tiền để đi mua gà về chơi, thì việc tự đúc lấy một dòng gà ưng ý là cả một vấn đề rất lớn mà rất ít sư kê dám khẳng định bản thân nhất. 

Mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau và chắc chắn kết quả khó có thể giống nhau được. Dưới đây là kinh nghiệm đúc gà theo màu lông hiệu quả nhất được Yeudaga tổng hợp chia sẻ đến cho anh em.

Tìm hiểu cách đúc gà theo màu lông đá hay

Đúc gà theo màu lông
cách đúc gà theo màu lông

Xem thêm : 10 Cách xem ngày gà đá chuẩn không cần chỉnh – yeugada.com

Sắc lông là một phần tương đối quan trọng trong khung tuyển chọn đúc gà từ xưa đến nay của các vị sư kê. Để chọn đúc gà theo màu lông chất lượng th theo các chuyên gia Yeudaga, chúng ta cần biết được gà chọi đá hay qua màu sắc lông, chọn giống bố mẹ.

Xem Thêm  Gà asil mỹ - giống gà chiến kê đẳng cấp mọi thời đại - yeugada

Các loại gà đá hay để đúc gà theo màu lông

Các chuyên gia Yeudaga thường áp dụng chọn những chiến kê có các màu: Ô, điều, xám, nhạn, ó, điều và ngũ sắc để nuôi, đúc gà theo màu lông.

 • Gà ô điều: Màu lông màu đen pha lẫn màu điều rất đẹp mắt. Những chú gà này có sức khỏe tốt, thường thắng trong các trận đá gà trực tiếp.
 • Gà xám khô: Với bộ lông xám, nhìn lông gà hơi khô khan, rối bời chứ không được bóng mượt. Nhưng phần lớn những con gà này trông khá đô con, có tài và sức bền cao.
 • Gà ô ướt: Đây là những chiến kê có bộ lông đen tuyền, láng bóng và óng mượt. Loại gà này có bản tính rất hung dữ, có sức bền tốt.
 • Gà ngũ sắc: Đây là gà chiến có 5 màu lông trên cơ thể. Đa số những chú gà này là linh kê tài nghệ. Nếu lông của chúng có màu tím và màu vàng thì thuộc dạng quý kê, rất khó có đối thủ.
 • Gà ó: Có bộ lông đỏ mái lại, chúng rất dữ dằn nhưng rất hiếm có. 
 • Gà nhạn: Những con gà này mang cho mình một bộ lông màu trắng mỡ gà, kết hợp mỏ trắng, chân trắng thì đúng là thần kê. Nếu gà này có mắt bạc thì đá rất hay với rất nhiều tuyệt chiêu về cuối trận.

Xem thêm : Những kỹ năng cần biết khi tiêm vacxin cho gà con mới nở

Đúc gà theo màu lông bằng cách chọn giống gà bố mẹ

Theo Yeudaga trống chân đen thì không nên chọn để đi đúc gà theo màu lông. Nếu con bố chân màu vàng, xanh mà cho ra gà con chân đen thì cũng nên bỏ đi. Trống đúc thì không nên già quá 4 vụ lông, còn gà mái không nên già quá 6 -7 mùa. Một gà trống thì chỉ nên thả đạp nhiều nhất là 6 -7 mái, không nên cho đúc nhiều hơn.

 • Tông tử: Gà trống lẫn gà mái đều nên chọn những con gà nào có nguồn gen ổn định, nghĩa là giống hay ít nhất 3 đời. Những con gà dở, gà phu mà có đúc ra được con gà nảy nòi hay, thì con gà đó dù có hay đến mấy cũng không được đem về đúc gà theo màu lông.
 • Đòn lối: Gà lối nào thì đúc với gà lối đấy. Đừng bao giờ nghĩ đem gà trống siêu mé dí để đúc cùng với con gà siêu hầu để cho ra một con gà con đòn lối toàn diện. 
 • Màu mã: Đúc gà theo màu lông, những chú gà trống mã kim 1 màu, đừng đem đúc các con gà mã dở. Đừng nên đúc những con gà lục đinh hoặc gà có quá nhiều vảy quấn lằng nhằng ở dưới chân, rất ít khi cho ra gà hay. Cứ 2 hàng giao long đan khít, vảy mỏng, chân nhỏ, hậu độ rõ nét mà đúc. Không nên đúc các con gà độ nhập hậu hay gà không có hàng kẽm.
Xem Thêm  Cách xem vảy gà đá cựa sắt đầy đủ và chi tiết

Một số lưu ý khi chọn gà để đúc gà theo màu lông đá hay?

Một số lưu ý khi chọn gà để đúc gà theo màu lông đá hay?
Một số lưu ý khi chọn gà để đúc gà theo màu lông đá hay?

Để chọn gà giống để đúc gà theo màu lông hiệu quả, ra được chiến kê đá hay thì theo Yeudaga cần lưu ý những điều sau:

 • Nên chọn gà có màu lông gà chọi đẹp như: Màu ô điều, Màu ô ướt/ đen tuyền, Màu xám khô, Màu ngũ sắc, Gà ó/ màu đỏ mái lại, Gà chọi lông đen trắng nổ, Gà chuối, Gà nhạn, Gà cú.
 • Gà giống đá hay sẽ có những màu mắt được ưa chuộng: Trắng dã, Mắt bạc, Trắng ngà, Vàng thau, Mắt màu đỏ tía, Gà mắt ếch, Mắt rắn hổ, Mắt hạt cau, Mắt xanh.
 • Chọn cánh gà chọi giống hay để đúc gà theo màu lông: Cánh gà phải dài phủ phao câu, gọn gàng và lông xếp nhiều hàng. Lông cánh gà phải cứng cáp và dày dặn, đồng thời bó sát vào thân và úp vào lưng,… như vậy mới là cánh gà tốt. Lông ngoài cánh gà khép kín và cuộn vào trong và cong lên ở phía mặt trong là tốt. Nếu cánh gà ở hai vai bằng phẳng là tốt, còn gồ lên cao hơn so với vai thì là quý tướng.

Lời Kết

Đúc gà theo màu lông
Đúc gà theo màu lông

Hy vọng sau khi đọc xong anh em đã hiểu cách đúc gà theo màu lông mà đã được nhiều sư kê Yeudaga áp dụng. Tuyển chọn giống để đúc gà đá gà cựa theo màu lông là việc khó và đòi hỏi sự kiên trì. Việc tìm được con gà mái ưng ý sẽ quyết định thế hệ sau này nên khi chọn lựa nên chú ý thật kỹ càng.

Xem Thêm  Kinh nghiệm nuôi gà đá chọi hay nhất từ các sư kê - yeugada.com

Con gà mái cần phải toát lên vẻ đẹp hình thể, về cái thần khí thì phải thật sắc. Anh em nào đang có đam mê đá gà dừng quên tham gia Đá gà trực tiếp ngay để xem những trận đá gà đỉnh cao hấp dẫn tại đây nhé. Chúc anh em thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *