Bật mí cách xem lông gà chọi đá hay 2022 – Yeugada

xem-long-ga-choi

Xem lông gà chọi là cách thức khá phổ biến để chọn được gà đá hay. Đây cũng là cách đơn giản nhất để có thể giúp người chơi gà có thể nhận biết được các loại gà một cách tương đối chính xác.

Một chiến kê hay, thì ngoài có màu lông đẹp thì màu mắt, màu chân, mỏ… cũng là những yếu tố quan trọng không kém để chọn được một chiến kê tốt. Bài viết này Yêu gà đá sẽ giới thiệu và cập nhật đến bạn cách xem lông gà chọi sao cho chuẩn xác nhất nhé!!!

Xem lông gà chọi với Lông gà ngũ sắc – YÊU GÀ ĐÁ

Bật mí cách xem lông gà chọi đá hay 2022 - Yeugada
Xem lông gà chọi với Lông gà ngũ sắc

Anh em đã biết cách để xem lông gà chọi với bộ lông ngũ sắc sao cho thật tốt hay chưa??? Nếu chưa hãy tham khảo ngay dàn ý sau của Yeugada nhé!!!

Tại sao lại gọi là Lông gà ngũ sắc 

Đúng như tên gọi của mình, giống gà này sẽ khoác trên mình màu lông với 5 màu sắc hoàn toàn khác nhau. 5 gam màu thường thấy là xanh, đỏ, trắng, vàng và xám. Riêng đối với những con gà có lông màu đen hoặc vàng kim thì giá sẽ cực kỳ đắt.

Xem Thêm  Những kỹ năng cần biết khi tiêm vacxin cho gà con mới nở

Kỹ năng của gà

Gà ngũ sắc đang ngày càng mạnh mẽ và bản lĩnh hơn theo thời gian. Càng trải qua nhiều trận chúng sẽ càng trở nên sắc sảo khi chiến đấu, càng tham gia đấu nhiều chúng lại càng mạnh mẽ và lì đòn hơn.

Màu mạng của gà được ưu tiên hàng đầu

Ngoài ra, nếu bạn chọn gà theo màu thì cách xem lông gà chọi ngũ sắc chắc chắn không phải một lựa chọn tồi. Vì giống gà chọi hay này sở hữu 5 màu lông khác nhau nên mạng nào cũng đều hợp hết.

Xem thêm: Gà Nhạn chân nào đá hay nhất nên chọn chân gà nhạn như nào?

Xem lông gà chọi ở Gà Ô – Yeugada

Bật mí cách xem lông gà chọi đá hay 2022 - Yeugada
Xem lông gà chọi ở Gà Ô

Ô còn có nghĩa là màu đen. Vì vậy, phân biệt cách xem lông gà chọi của gà ô chính là nhắc đến giống gà mang trên mình một bộ lông đen tuyền trên người. Tuy nhiên, tùy theo từng con mà có thể sẽ có những màu lông khác.

Ô ướt

Đây là một trong những loại chiến kê đang được săn lùng nhiều nhất. Đặc điểm của giống gà này là có bộ lông đen bóng, ánh xanh, nhìn giống như bị ướt. Chúng thường được săn tìm với mỏ ngà (màu vàng) và chân càng trắng.

Ô kịt

Đặc điểm để nhận dạng của chúng cũng tương tự như gà ô ướt, nhưng màu lông lại ít bóng hơn. Loại gà này phù hợp với màu chân trắng, vàng. Chúng có thế đá đẹp nên đây cũng là một trong những giống gà được kê sư nuôi nhiều.

Xem Thêm  Tìm hiểu chi tiết về 5 đặc điểm của Gà Bắc Kinh quý hiếm

Ô mơ (gà bông)

Cũng sở hữu màu lông đen đặc trưng nhưng lại có thêm một vài các đốm trắng hoặc màu tía xen kẽ nhau. Giống gà này phù hợp với chân vàng ngà hoặc trắng.

Gà ô miến tía

Màu lông của giống gà này lại gần giống với gà tía, nhưng lại ít đỏ hơn. Chỉ có 2 viền tía duy nhất nằm ở 2 bên của phần lông mã. Gà tía phù hợp hơn với đôi chân màu vàng ngà.

Cách xem lông gà chọi xám hay ở Yeugada

Bật mí cách xem lông gà chọi đá hay 2022 - Yeugada
Cách xem lông gà chọi xám

Gà xám sẽ là giống gà sở hữu bộ lông có màu lông giống như màu tro. Chúng sẽ có 3 loại gà xám như sau:

Xám khô

Giống gà này sẽ có bộ lông màu xám, trông rất là khô. Đây cũng chính là loại gà đang được ưa chuộng nhất bởi vì thể lực của nó rất khỏe.

Xám sắt

Đây là loại gà có bộ lông màu xám pha với màu đen tuyền.

Xám son

Là loại gà khoác trên mình bộ lông màu xám và có thêm màu tía đỏ tươi ở ngay trên phần chóp cánh.

Những cách xem lông gà chọi khác ở Yeugada

Bật mí cách xem lông gà chọi đá hay 2022 - Yeugada
Những cách xem lông gà chọi khác ở Yeugada

Xem lông gà chọi với giống gà Chuối 

Lông của chúng sẽ có pha nhiều màu trắng ngà hoặc ánh xanh, nổi bật nhất chính là chiếc cổ và cánh màu vàng hoặc ngà sáng. Lông đuôi thường có màu đen. Nhìn bề ngoài sẽ không khác gì một ngọn chuối.

Xem Thêm  Nguyên nhân dẫn đến gà bị yếu chân và cách điều trị

Chúng có ưu thế về tốc độ hơn là về thể lực. Vì vậy, gà chuối thường được dùng phổ biến trong đá cựa sắt hơn là đá đòn

Xem màu lông gà chọi với gà Điều

Theo cách xem màu lông gà chọi thì gá điều sẽ có màu đỏ chủ yếu ở cổ và cánh. Màu đỏ này sẽ sậm hơn một chút so với gà khét. Phần đuôi của chúng thường sẽ có màu đen.

Gà điều sở cho mình hữu bộ óc thông minh, biết sử dụng rất nhiều đòn đá đẹp mắt khác nhau. Vì vậy, mà gà điều trở thành giống gà phổ biến và được nhiều người chơi yêu thích.

Ngoài ra còn có một số giống gà khác như: Gà bông, gà nhạn, gà bướm và gà cú cũng không thua kém gì các giống gà đã được Yeugada giới thiệu đâu đấy!!

Lưu ý khi phân biệt và xem lông gà chọi ở Yeugada

Xem lông gà chọi
Lưu ý khi phân biệt và xem lông gà chọi

Xem lông gà chọi chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu ở Yeugada mà các kê sư đang rất quan tâm.

Màu lông sẽ cho bạn biết được sự sinh – khắc của chiến kê theo ngũ thành, nhờ đó mà bạn có thể biết được con nào có ưu thế hơn khi đấu. Đồng thời bạn cũng sẽ nhận biết được đâu là thời khắc mà gà của mình sung nhất.

Tuy nhiên, những giống gà có nhiều màu lông như gà ngũ sắc, gà bông hay gà chuối thì lại rất khó nhận biết được mạng của chúng là gì vì không có màu lông chủ đạo. Việc nhận biệt sẽ chỉ dựa vào kinh nghiệm của kê sư.

Lời kết

Bài viết về xem lông gà chọi hay đã được Yeugada chúng tôi tổ hợp ở trên.

Hy vọng các anh em có thể áp dụng ngay các kỹ thuật xem lông gà chọi mà chúng tôi đã giới thiệu với chiến kê của mình nhằm mang về nhiều chiến thắng nhất cũng như thuận lợi hơn trong việc mua bán trao đổi các chiến kê nhé!!!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *