Vảy gà kích giáp là gì ? 9 loại Gà chọi có vảy đó có tốt không?

vay-ga-kich-giap

Vảy gà kích giáp là gì? Là người yêu thích gà chọi thì nếu như không biết tới cách xem vảy gà chọi thì quả là một sai lầm. Đối với gà chọi, thì mỗi loại vảy đều sẽ mang một thông điệp về khả năng đá của gà. 

Một trong những loại vảy thường thấy nhất trên chân gà chọi đó chính là vảy gà kích giáp. Vậy vảy kích giáp này có phải là loại vảy tốt không? Hãy cùng nhau theo dõi bài viết sau của Yeugada để biết thêm nhiều thông tin về loại vảy này nhé.

Giới thiệu sơ lược về vảy gà kích giáp – Yeugada

Vảy gà kích giáp là gì ? Gà chọi có vảy đó có tốt không?
Giới thiệu sơ lược về vảy gà kích giáp

Bạn đã biết gì về loại vảy gà kích giáp hay chưa?? Nếu chưa hãy tham khảo ngay dàn ý sau đây của chúng tôi nhé!!

Vảy gà là gì ở Yeugada

Vảy gà là phần da cứng có hình dáng của những chiếc vảy ở trên chân của các con gà chọi. Phần vảy này sẽ được kéo dài từ phần đầu gối cho đến hết ngón chân của gà. 

Xem Thêm  10 Cách xem ngày gà đá chuẩn không cần chỉnh - yeugada.com

Thế nào là vảy gà kích giáp – Tìm hiểu cùng với Yeugada

Vảy gà kích giáp sẽ có những đặc điểm đặc trưng rất riêng biệt so với những loại vảy khác. Vảy kích giáp chính là loại vảy được tính từ gối xuống 4 hàng vảy…. Có những vảy tựa như là quấn cán (giống như xiên đao nhưng lại không phải xiên đao).

Những con gà sở hữu loại vảy này thuộc hàng nào

Dòng gà chiến sở hữu vảy gà kích giáp này thường sẽ thuộc hàng tướng kê gan dạ. Phản xạ của chúng rất nhanh và chớp nhoáng khiến cho đối thủ bị thương nặng hoặc tử vong cực nhanh chóng.

Xem thêm: Gà Cuban – Cùng tìm hiểu về giống gà cunban đến từ philippines

Gà chọi sở hữu vảy gà kích giáp có tốt không – Yeugada

Gà chọi sở hữu vảy gà kích giáp có tốt không
Gà chọi sở hữu vảy gà kích giáp có tốt không

Yeugada sẽ tổ hợp cho bạn những yếu tố sau để chắc chắn rằng chiến kê sở hữu loại vảy gà kích giáp này có tốt hay không như sau: 

Khả năng đá của những chiến kê sở hữu vảy gà kích giáp

Trên thực tế, chiến kê có vảy gà kích giáp có thể lấn át đối thủ ngay từ khi bắt đầu nhập cuộc. Các đòn đá của chúng cực kì mạnh, đặc biệt đó là phần cựa.

Gà có loại vảy này luôn sở hữu cho mình đôi chân chắc khỏe và nhanh nhẹn nên chúng có thể ra những đòn đá chí mạng vào đối thủ. Có trường hợp, gà có vảy kích giáp có thể knock-out ngay gà đối phương từ đầu trận đấu.

Xem Thêm  Clip Đá gà thomo mới nhất ngày 21/05/2022

Xem vảy gà kích giáp thế nào cho đúng

Muốn xem vảy đúng thì phải xem vảy ở toàn bộ chân của gà nhé. Các sư kê từ lâu đã nhận ra được vảy gà sẽ có khả năng thông báo về khả năng đá của gà chọi.

Bởi vì vậy, tích lũy qua hàng trăm năm, các sư kê đã truyền đạt cho nhau rất nhiều các kinh nghiệm. Nhằm để đoán gà chọi đá hay hoặc là dở chỉ qua hình dáng của vảy gà.

Xem vảy gà chọi cũng đã trở thành “kỹ năng” của hầu hết các sư kê. Trong những lần đánh giá hay là xem gà, vảy cũng đã trở thành một loại tiêu chí vô cùng quan trọng.

Đánh giá về vảy gà kích giáp có tốt không

Như vậy, vảy kích giáp chính là một loại vảy tốt. Gà có vảy kích giáp đã được đánh giá là một chiến kê thực thụ. Các sư kê nên biết cách để nhận diện loại vảy này. Bởi biết đâu sẽ có cơ hội gặp ngay một chiến kê mang loại vảy này.

9 loại vảy gà tốt phổ biến tại Yeugada

Vảy gà kích giáp
Một số những loại vảy gà tốt phổ biến tại Yeugada

Vảy gà tốt tức là khi gà mang loại vảy này thì sẽ đều có khả năng đá cực kì tốt. Một số loại vảy tốt nổi tiếng Yeugada sẽ giới thiệu cho bạn như sau:

Vảy Nhất đao thiên

Đây chính là vảy giống xiên đao được tính từ cựa hướng lên tới đầu gối. Gồm có 7 vảy hay còn được gọi với cái tên là thất đao. Tương truyền rằng, giống gà này đúng thực có tên gọi sát kê. Loại gà này ra đòn sẽ rất nhẹ nhàng, nhưng lại hiểm độc vô cùng.

Xem Thêm  Clip Đá gà thomo mới nhất ngày 03/05/2022

Vảy Hàm Long

Đây chính là vảy lớn hơn so với các vảy khác trong cán… Gồm có 1 đường nứt ở chính giữa đi ra phía ngoài (hàng nội hoặc  là hàng quách). Và đụng 1 vảy nhỏ nằm ở giữa thì được gọi là ” HÀM LONG “.

Vảy Huyền châm

Đây là một vảy nhỏ được nằm ở chính giữa hàng nội (hàng quách) và cả hàng ngoại (hàng thành). Còn nằm ngang với cựa thì sẽ gọi là huyền trâm. Gà có vảy này thì đâm chém rất là dữ, ăn miếng trả miếng. Chúng quyết sẽ không thua ai và có tài dùng cựa khi ra trận.

Vảy giáp thới phòng đao

Loại vảy gà này nhìn khá đều và có cấu tạo cong vòng ôm lấy phần cựa gà. Những chiến kê sở hữu loại cựa này thì sẽ hứa hẹn là trăm trận trăm thắng.

Vảy giáp vy đao

Gồm có 1 cụm với 5 vảy được chụm đầu hướng vào cựa gà. Những chiến kê này được xem là linh kê sở hữu các đòn đá cực kỳ uy lực và vô cùng đẹp mắt.

Lời kết

Bài viết về Vảy gà kích giáp cũng như loại vảy này có tốt hay không đều đã được Yeugada – nhà cái uy tín và chất lượng nhất trên thị trường tổ hợp cho các anh em cùng tham khảo. 

Hy vọng tất cả thông tin trên sẽ giúp ích được cho anh em trong quá trình nhận biết vảy gà chọi. Chúc các anh em sẽ thật thành công trên mọi đấu trường nhé. Cảm ơn anh em đã luôn tin tưởng và lựa chọn Yeugada để xem Đá gà trực tiếp .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *