13 cách băng cựa gà thomo khiến đối thủ gục ngã 

Cách băng cựa gà

Cách băng cựa gà đúng sẽ không chỉ giúp cho cựa chắc chắn mà còn tăng độ sát thương của cú đá. Khiến cho đối thủ nhanh chóng bị hạ gục hoàn toàn và giành chiến thắng. Ngược lại người không biết cách băng cựa gà có thể bị rơi hoặc tự gây ra sát thương cho bản thân gà. Vì thế cần hết sức cẩn thận đối với cả gà và các sư kê. Tùy từng giống gà nên cách băng cựa gà lại khác nhau. Bài viết này của yeugada sẽ giúp các sư kê biết cách quấn cựa làm sao cho hiệu quả.

Cách băng cựa gà chuẩn nhiều người thường sử dụng

Cách băng cựa gà
Cách băng cựa gà

Cách băng cựa gà tùy thuộc vào giống gà và tính chất của trận chiến. Với những trận vần gà thông thường thì làm sao để hạn chế được vết thương từ cựa gà. Ngược lại với những trận đá gà thomo hoặc đá gà tre thì cần băng thêm cựa để tăng sát thương. Cụ thể yeugada sẽ hướng dẫn cách băng cựa gà ở bên dưới đây.

>> Xem thêm:

Xem Thêm  Cách xem màu mạng gà đá hôm này giúp gà thắng trận

Cách băng cựa gà chọi 

Ở ngoài miền Bắc thì các trận đấu có cựa gà thường không quá thông dụng. Vì thế nếu một chú gà chọi có cựa quá dài thì có thể đó lại là bất lợi. Nếu muốn đá công bằng thì cần phải băng cựa gà lại để giảm sức sát thương. Hoặc các trận chiến tập luyện vần gà mà không muốn gây ra những vết thương nặng cho gà đối thủ.

Với cách quấn cựa gà chọi thì dễ hơn nhiều. Đơn giản việc chúng ta chỉ cần làm giảm đi sát thương của chiếc cựa. Vì thế chỉ cần lấy rẻ quấn một vài vòng xung quanh bên cựa. Sao cho khi sờ vô không còn cảm thấy cứng nữa là được. Sau đó lấy băng dính đen quấn chặt lại nữa là xong. Khi hết trận đấu có thể tháo rời cho gà sinh hoạt bình thường.

Cách băng cựa gà tre chuẩn

Ngược lại với gà chọi thì những chú gà tre vốn đã có chiếc cựa dài sẵn nên việc bịt chúng lại là điều không thể. Hơn thế nữa người ta còn chế ra thêm những loại cựa sắt để tăng thêm tính sát thương. Chỉ cần 1 giây lơ là là có thể kết thúc mạng sống của gà đối phương ngay lập tức.

Chú ý cách băng cựa gà tre hoặc gà nòi, nhưng gà tre lai thì đảm bảo an toàn cho chính gà và chủ nuôi. Không để cựa tự làm cho gà bị thương. Ngoài ra chúng còn phải giúp cho gà chiếm lợi thế hơn trong các trận chiến.

  • Sử dụng băng tan để tăng thêm độ dính nhưng cũng phải đảm bảo dễ tháo lắp.
  • Theo yeugada, Chúng ta quấn cựa sao cho hướng cựa sắt chếch vào với nhau. Tức là 2 cựa sắt này hơi quay vào bên trong của chân gà. Khi đó sẽ hiệu quả nhất trong các cú đá móc và đá giao.
  • Nếu thấy cựa bị lỏng thì đừng quên dùng thêm một vật gì đó êm để chêm cho chắc chắn. Thứ thường dùng nhất là các đầu lọc của điếu thuốc lá. Rất êm mà dễ dàng kiếm tại các sới gà.
  • Chúng ta nên quấn cựa gà theo một đường thẳng và đường chéo. Sao cho các đường quấn này tự làm chặt lại với nhau. Tránh các trường hợp đang đá thì bị rơi, rách.
  • Khi đã quấn xong thì chúng ta để gà đi lại tự nhiên để xem 2 cựa này có kích với nhau không. Có đi lại thoải mái hay không trước khi cho gà vào trận chiến.
Xem Thêm  Gà đá kiên giang - Chợ tốt gà đá kiên giang

Cách băng cựa gà chuẩn cần phải chú ý điều gì?

Cách băng cựa gà chuẩn cần phải chú ý điều gì?
Cách băng cựa gà chuẩn

Theo các chuyên gia yeugada, khi muốn băng cựa gà chuẩn cần chú ý một số thứ. Đảm bảo khả năng giành chiến thắng cho chiến kê của các sư kê một cách tốt nhất.

Cách băng cựa gà chọn loại cựa gà phù hợp

Đảm bảo chọn đúng loại cựa gà mà mình cần sử dụng. Hiện tại có 2 loại cựa dùng phổ biến nhất là cựa dao và cựa xiên. Mỗi loại cựa sẽ phù hợp với từng trận chiến khác nhau. Vì thế mà chủ kê cần biết cách chọn và sử dụng phù hợp với trận chiến. Trong đó cựa dao rất nguy hiểm hơn nên cần hết sức cẩn thận.

Chiều cao của gà đá

Khi tìm cách băng cựa gà thì anh em nên để ý chiều cao của gà. Từ đó chọn loại cựa phù hợp. Với chiều cao thấp không nên lựa chọn cựa quá dài. Có thể tự gây ra thương tích cho chính gà của mình. Và ngược lại đối với những chú gà nòi lớn hơn.

Cách băng cựa gà Đảm bảo sự thoải mái

Khi quấn cựa gà hoặc băng cựa gà thì đều phải đảm bảo sự thoải mái. Trong việc đi lại bình thường cũng như trong các trận đấu. Nếu quấn quá chặt có thể làm cho gà khó chịu mà sao nhãng trong cả trận chiến. Dẫn tới việc xác suất để giành chiến thắng giảm thấp.

Xem Thêm  33 loại gà thần kê: Khả năng chiến đấu cực khủng

Kết luận

cách băng cựa gà

Sau khi đọc xong bài viết này chắc anh em đã hiểu thêm về cách băng cựa gà rồi nhỉ. Băng cựa gà để tránh sát thương của cựa gà đối với lối chơi gà của người miền Bắc. Còn lên cựa, cách băng cựa là phương pháp để tăng sát thương của gà đối với người chơi gà miền Nam. Vì vậy mà các chủ gà bắt buộc phải biết rõ để có bí quyết băng cựa gà chuẩn nhất nhé. Ngoài ra, anh em trước khi thi đấu có thể tìm hiểu thêm cách xem màu mạng gà đá theo ngày của yeugada để tăng thêm phần may mắn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *