Xem tướng chân gà khét đánh đâu thắng đó – Yeugada

gà khét

Gà khét chân gì tốt nhất trong khi không biết chọn chân xanh hay chân trắng đây? Điều này khiến cho các anh em sư kê đặc biệt quan tâm khi bắt đầu tìm những chú gà khét phù hợp cho bản thân mình.

Đầu tư công sức tầm khoảng từ 6-8 tháng mới tìm ra được chú gà hay mà chọn sai màu chân từ ngay ban đầu thì có vẻ không ổn và mất thời gian. Vì thế bài viết này của Yeugada sẽ giúp cho các anh em tìm được màu chân gà phù hợp nhất với những lông màu khét phổ biến nhất hiện nay.

Tìm hiểu về gà khét

gà khét
Giống gà khét

Gà khét là gì?

Khét đó là chỉ màu lông trên cơ thể gà. Nếu như có con gà có màu lông đỏ pha chút nâu vàng thì được gọi là gà chọi khét. Với rất nhiều mẫu mã lai tạp như hiện nay, loại gà này có rất nhiều cá thể đẹp khi kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau như màu đen, màu tím, màu xám, …

Một trong những ưu điểm của gà đó là được nhiều người ưa chuộng hiện nay là rất thích hợp trong những cuộc giao tranh và cực kỳ nhanh nhẹn trong việc tấn công và phòng thủ. Theo Yeugada các bạn hoàn toàn có thể nuôi gà chọi để áp dụng trong các trận đấu đá cựa sắt hoặc cựa dao.

Xem Thêm  Gà đá kiên giang - Chợ tốt gà đá kiên giang

>>> Xem thêm bài viết: 

Sức chiến đấu của gà khét như thế nào?

Dòng gà khét thường được đồn thổi là loại gà đá đâu thắng đó tuy nhiên điều này chưa có sự kiểm chứng. Không phải cứ là gà khét thì sẽ luôn chiến thắng chiến kê của đối thủ.

Do đó, theo Yeugada các anh em nên cẩn thận trước những lời mời chào mua gà khét luôn thắng. Loại Gà này chỉ sở hữu những đặc điểm nổi trội giúp cho chúng dễ dàng được huấn luyện các đòn thế đỉnh cao chứ không cần phải sở hữu khá năng bất khả chiến bại.

Trên thực tế, chỉ có một số chiến kê xứng danh là hùng kê tại sới gà thomo mới sở hữu thành tích bất bại.  Do đó, nếu như muốn gà của mình có thành tích tốt thì các anh em nên huấn luyện và tập luyện cho chiến kê những miếng đòn đá nhuần nhuyễn.

Gà khét chân gì tốt được nhiều sư kê yêu thích?

Gà khét chân gì tốt được nhiều sư kê yêu thích?
Gà khét chân gì tốt được nhiều sư kê yêu thích?

Gà khét chân xanh

Có lẽ đây chính là màu chân được nhiều sư kê lựa chọn nhất trong số các gà khác. Chúng mang đến sự khỏe khoắn, tinh tế và khá lực cho những sư kê lựa chọn.

Đặc biệt gà có màu chân xanh cũng được rất nhiều sư kê đánh giá cao khi chọn với các màu khác như gà ô chân xanh mắt ếch hay gà tía chân xanh.

Có lẽ chính sự khỏe khoắn của màu xanh đã tạo nên những chiến kê cực kỳ chất lượng. Hơn nữa theo Yeugada, sự đối lập hài hòa giữa màu lông và màu chân cũng tăng thêm sự nổi bật của gà chân xanh.

Xem Thêm  33 loại gà thần kê: Khả năng chiến đấu cực khủng

Gà khét chân trắng

Lựa chọn thứ 2 cho các anh em sư kê được biết đó chính là dòng gà chân trắng. Đặc biệt là những con gà sở hữu chân trắng ngà thì còn khỏe khoắn hơn nữa. Những con gà này tựa như những cành tre cành trúc với độ cứng rất phi thường.

Chúng có thể đá gãy cổ chiến kê của đối thủ nếu như sư kê biết tập luyện nâng cao tối đa độ cứng cáp của chúng. Đối với gà chân trắng ngoài màu khét chúng ta có thể lựa chọn gà ô nhé.

Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua đấy các anh em ạ. Vì thế các anh em có thể lựa chọn gà có tông màu hơi đen 1 chút là ổn nhé.

Gà khét chân chì

Dòng gà khét chân chì không được rất nhiều người đánh giá cao trong tất cả các màu chân. Họ cho rằng màu chân này sẽ yếu và không có thể lực cũng như tinh thần bền vững để chiến kê có thể tham gia các trận chiến dài hơi.

Vì thế rất nhiều người không lựa chọn dòng gà chân chì bất kể màu lông là gì. Nhất là gà lông trắng mà chân chì thì cũng gần như cho không. ( Gà trắng chân chì thì đổi gì cũng lấy).

Tuy nhiên không phải vì thế mà các anh em sư kê nản lòng. Theo các chuyên gia Yeugada thì các anh em có thể thử đòn lối của chúng xem như thế nào trước đã nhé. Sau đó mới tính đến việc xử lý sau này như thế nào.

Xem Thêm  Top 20 vảy gà quý hiếm mà sư kê nào cũng ao ước sở hữu

Nếu như là gà đá hay thì chúng ta có thể giữ lại để làm chiến kê đá cho mình. Ngược lại nếu như không đá hay thì các anh em hãy hóa kiếp cho chúng để đời sau có thể đá hay hơn. Hoặc là đổi với những chiến kê khác ưng ý hơn.

Gà khét thì nên chọn màu nào?

gà khét
Gà khét thì nên chọn màu nào?

Gà khét đỏ

Vừa đẹp  về thẩm mỹ vừa là những chiến kê chọi hay. Màu lông đỏ khét sẽ tạo nên sự nổi bật cho bất kể những ai sở hữu được. Đặc biệt là sẽ rất đẹp nếu như là gà cảnh hoặc gà chọi.

Nếu như để ý kỹ thì những màu này luôn được rất nhiều người đánh giá cao và giá của chúng cũng gần như là cao nhất trong số các màu lông gà hiện nay.

Gà xám khét

Màu khét đã đẹp rồi mà lại còn được mix với màu xám thì quá tuyệt vời. Gà màu xám có rất nhiều chiến kê đá rất hay nên các anh em cũng có thể ưu tiên chọn gam màu này cho chiến kê của mình nhé.

Điển hình như là xám Messi, Xám Búa Tạ, Xám Thần… đều là những chiến kê đẳng cấp có bộ lông màu xám. Vì thế các anh em hoàn toàn có thể kỳ vọng chiến kê của mình cũng trở thành 1 thần kê trong tương lai.

Tóm lại

Với những chia sẻ của Yeugada hy vọng rằng các anh em sư kê đã nắm được gà khét chân gì tốt nhất rồi nhé. Chắc chắn gà chân xanh và gà chân trắng là những lựa chọn hàng đầu cho mọi khách hàng.

Tham khảo thêm đòn lối của chúng để  có thể chọn được những chiến kê đá hay. Đừng quên quan tâm đến màu mạng của đá gà cũng như ngày gà đá để có thể tối ưu hóa tối đa may mắn của chủ nhân nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *