Giới thiệu về giống gà brahma – yeugada

gà brahma

Gà Brahma hay nó còn được gọi là gà kỳ lân, thì một người có niềm đam mê và yêu thích gà thì không thể nào bỏ qua được giống gà này. Mang cho mình vẻ đẹp dũng mãnh, chắc chắn như con kỳ lân nên nó có bắp chân khá lớn cũng chính là điểm yêu thích của khá nhiều người chơi gà. Bạn có đang thắc mắc về giống gà này không? Dưới đây chính là những thông tin, cũng như lịch sử và nguồn gốc của giống gà Brahma mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn.

Sơ lược về giống gà Brahma

gà brahma

Nghe từ gà Brahma sẽ gợi lên hình ảnh của con gà trống khổng lồ đã lan truyền một thời gian trước. Trong khi hầu hết giống Brahma không quá lớn, chúng cũng không phải là một giống gà nhỏ. Để có thể hiểu hết về giống gà này hãy tham khảo ngay những gì đã được yeugada tổ hợp dưới đây nhé.

>> Tham khảo thêm : Gà Lương Phượng – Giống gà Trung Quốc bao lâu đẻ trứng?

Xem Thêm  13 cách băng cựa gà thomo khiến đối thủ gục ngã 

Nguồn gốc của giống gà Brahma

Nhiều người sẽ không đồng ý về nguồn gốc của gà Brahma, vì nguồn gốc của chúng có hơi sương mù. Từ những điều tốt nhất có thể nói rằng, có vẻ giống Brahma được lai tạo ở Bắc Mỹ bằng nguồn nhập khẩu từ phía Trung Quốc.

Những con gà Trung Quốc này hay còn gọi là gà Thượng Hải, chúng hoàn toàn khác với giống Cochins. Điểm chính để phân biệt là Brahma có chiếc lược bằng hạt đậu còn Cochins chỉ có một chiếc lược duy nhất.

Lịch sử của giống gà Brahma

Brahma lần đầu tiên được xuất khẩu sang Anh vào những tháng 12 năm 1852, khi George Burnham gửi chính con gà “Gray Shanghaes” cho Nữ hoàng Victoria như là một món quà. Sự đa dạng của Dark Brahma được phát triển bởi những nhà lai tạo người Anh, sau đó xuất sang Hoa Kỳ. Nhưng có nhiều người cho rằng gà Brahma đã được bắt nguồn từ Ấn Độ xung quanh con sông BrahmaPutra.

Đặc điểm của giống Brahma

Đặc điểm của giống Brahma
Chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn tất cả những đặc điểm của giống gà Brahma để bạn có thể nhận diện được giống gà này một cách chính xác nhất có thể nhé.

Kích thước và khối lượng

Được cho là một trong những loài gà lớn nhất ở trên thế giới, gà mái nặng khoảng 9 pound còn gà trống nặng khoảng 12-13 pound. Chắc chắn sẽ không phải là một con gà nhỏ nhắn! Ngoài kích thước lớn, Brahma có những chiếc lông rất mềm mại, khiến chúng trông khá là giống người.

Đặc tính 

Đừng để kích thước lớn của chúng đe dọa bạn vì những con gà này là những người khổng lồ hiền lành. Brahma rất ngoan ngoãn và tình cảm tự nhiên chúng sẽ dành cho người chăm sóc chúng. 

Xem Thêm  Review trại gà đá cao lãnh nổi tiếng ở Việt Nam

Sản xuất trứng

Mặc dù gà Brahma chủ yếu được nuôi lấy thịt, nhưng chúng có sản lượng trứng rất khá. Bạn có thể mong đợi khoảng 150 quả trứng lớn cómàu nâu nhạt từ một con gà mái trong một năm. Một trong những phần tốt nhất về sản xuất trứng là chúng có nhiều khả năng đẻ trứng hơn ở trong mùa đông.

Sản xuất thịt

Nếu bạn đang tìm kiếm một giống gà đa dụng lớn, bạn không cần phải tìm kiếm thêm nữa đâu. Những con gà lớn này có thể có kích thước tương đương với một con gà thịt ở cỡ trung bình.

Với hầu hết các giống di sản, Brahma sinh trưởng chậm, chúng sẽ không phát triển đầy đủ trong 3 tháng như một số loài gà thịt khác. Nếu như bạn sẵn sàng chờ đợi, những con gà này sẽ thưởng cho bạn thịt với chất lượng tốt.

Cách chăm sóc gà dòng Brahma

gà brahma
Như chúng tôi đã nói giống gà Brahma này thuần tự nhiên cho nên quá trình chăm sóc chúng lại vô cùng dễ dàng.

Yêu cầu về nhà ở cho gà

Chúng yêu thích đi lại, cho nên chỉ cần mảnh vườn nhỏ cho chúng đi đứng thoải mái càng làm cho bộ chân được phát triển đẹp hơn.

Khi chúng ấp chỉ cần làm một cái chuồng nhỏ để hạn chế đi lại và quá trình ấp được đủ nhiệt độ tự nhiên. Chúng ta cũng nên che chắn cẩn thận, để hạn chế việc chúng đấu đá lẫn nhau.

Gà dòng Brahma ăn gì

Nên tận dụng nguồn thức ăn tự nhiên thay vì những dòng cám thực phẩm để dòng Brahma được chắc khỏe về thịt và tăng thêm phần chất lượng dinh dưỡng bên trong trứng. Chỉ cần thả chúng tự do ở các vườn cỏ kiếm ăn tự nhiên, rồi cung cấp thêm lúa và gạo cho quá trình phát triển được đầy đủ. Nếu có thêm điều kiện thì nên tìm thêm sâu bọ cho chúng.

Xem Thêm  33 loại gà thần kê: Khả năng chiến đấu cực khủng

Cách phòng bệnh cho dòng Brahma

Chơi gà thì cũng nên biết cách phòng bệnh cho chúng, nhất là dòng gà Brahma. Chúng ta cần đảm bảo được nhiệt độ của chuồng cho gà được phát triển tốt và không mắc những loại bệnh thông thường.

Nhớ điều chỉnh lồng nuôi để chúng được phát triển tự nhiên nhất. Vì đặc điểm lớn nhất tạo nên vẻ đẹp chính là nhờ bộ lông. Bạn nên tham khảo kinh nghiệm của những người chơi đi trước, hoặc tham gia vào những nhóm yêu gà để học hỏi thêm về kinh nghiệm trong việc chăm sóc chúng sao cho thật hiệu quả.

Lời kết

Gà brahma và tất cả những gì liên quan đến giống gà này đều đã được chúng tôi tổ hợp ở trên. Hy vọng với những thông tin yeugada cung cấp về dòng gà này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn để sở hữu được chiến kê tốt nhất. Bạn sẽ không phải hối tiếc khi có một vài chú gà Brahma trong chuồng gà của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *