33 loại gà thần kê: Khả năng chiến đấu cực khủng

33 loại gà thần kê

33 loại gà thần kê vốn sẽ chỉ xuất hiện trong kinh kê. Tỉ lệ 10.000 con mới xuất hiện được 1 con đủ cho thấy sự khủng khiếp của chiến kê này như thế nào. Người ta săn lùng 1 trong 33 loại gà thần kê bởi chúng được cho là những con gà có đòn đá cáo, với 1 đòn có thể giải quyết đối thủ trong tích tắc.

Dù là bất cứ giá nào đều được các sư kê tìm cách sở hữu . Hãy cùng yeugada xem 33 loại gà thần kê này là như thế nào nhé. Biết đâu chính bạn lại đang sở hữu gà thần kê mà không biết thì sao?

Những điều cần biết về 33 loại gà thần kê

33 loại gà thần kê
Để sở hữu được 1 trong 33 loại gà thần kê thì trước hết bạn hãy cùng yeugada tham khảo ngay những điều cần biết về các loại gà này trước nhé.

Gà thần kê có phải dòng gà đá hay

Thật ra không có ai dám khẳng định chắc chắn 100% gà thần kê chính là gà đá hay có đòn độc. Chính vì thế việc lựa chọn dòng gà đá hay phụ thuộc phần nhỏ vào linh kê, thần kê. Điều quan trọng nhất chính là chế độ thức ăn, tập luyện cho gà. Kết hợp với vần hơi, vần đòn sẽ tạo nên những chiến kê, thần kê khỏe mạnh với tỉ lệ chiến thắng cao.

Xem Thêm  Gà đá kiên giang - Chợ tốt gà đá kiên giang

Mua bán trao đổi gà như thế nào?

Với độ hiếm có của mình thì những chú gà tài, gà quý được mệnh danh là gà thần kê có giá trị cao. Đa phần ai cũng muốn giữ lại nhân giống và sở hữu thay vì bán đi, nên việc sở hữu cho mình 1 tron 33 loại gà thần kê là rất khó. Đặc biệt những người chơi gà vì đam mê sẽ không dễ dàng để cho gà thần kê của mình ra đi, trừ khi rất nhiều tiền.

33 loại gà thần kê quý có tiền chưa chắc đã sở hữu được

33 loại gà thần kê quý có tiền chưa chắc đã sở hữu được
Dưới đây yeugada sẽ liệt kê các dòng gà thần kê quý hiếm được nhắc tới thường xuyên. Hãy đọc và nhớ kỹ biết đâu trong đàn gà bạn nuôi sẽ xuất hiện 1 trong 33 loại gà thần kê thì sao?

Gà thư hùng kê

Là 1 trong số 33 loại gà thần kê đang được nhiều người tìm kiếm. Thư hùng kê chính là những con gà có chân cùng 2 màu khác nhau. Tuy nhiên chúng chỉ có giá trị khi 2 chân có 2 màu vàng – xanh, hoặc chân đen – chân trắng. Lối đá từ đôi chân này có thể hạ gục đối thủ một cách rất nhanh chóng.

Gà nhật nguyệt thần kê

Một cái tên mỹ miều nhưng lại chứa sức nặng ghê gớm về lối đánh. Cựa nhật nguyệt cũng sở hữu 2 màu sắc khác nhau. Nổi bật và có giá trị nhất là những con gà đòn có cựa đen trắng. Chúng sử dụng cựa linh hoạt và có thể hạ gục đối thủ mà không thể lường trước kết quả.

Thần kê đoản lưỡi

Trong 33 loại gà thần kê thì không thể nhắc tới gà có lưỡi ngắn còn gọi là đoản lưỡi. Chính cái lưỡi ngắn đã tạo nên sự khác biệt trong tiếng gáy rất dễ nhận biết. Nếu như gà trống bình thường gáy từ 7-8 tiếng, thì thần kê đoản lưỡi chỉ được 1-2 tiếng rồi tậm tịt. 

Xem Thêm  Chợ tốt cần thơ vật nuôi: Địa điểm nuôi bán gà đá uy tín

Gà thần kê tử mị

Những con gà này thường có dáng ngủ giống như đã chết. Thậm chí chúng có cách ngủ, duỗi chân, duỗi cánh y hệt như bị trúng gió. Vì thế mà nhiều chủ nhân hốt hoảng kiểm tra trong đêm lầm tưởng chúng đã chết.

Thần kê song sinh

Những con gà trống này thường cùng 1 đàn và 1 trứng nở ra. Chúng giống nhau như 2 giọt nước, có mối liên hệ với nhau. Chính sự hiếm có này khiến chúng sở hữu những tính chất rất đặc biệt. Lì đòn, có đòn cáo và hạ gục đối thủ cực nhanh chóng.

Gà chọi 6 cựa thần kê

Thông thường gà chỉ có mỗi chân 1 cựa, hoặc là gà 9 cựa có trong truyền thuyết. Tuy nhiên có những con gà chọi xuất hiện 6 cựa trên 1 chân. 

Sở hữu số lượng cựa nhiều như vậy có thể hạ gục đối thủ dễ hơn. Tuy nhiên loại này ở trong tự nhiên sẽ khó sống sót. Bởi chúng sẽ dễ dàng vấp phải cây rừng gây khó khăn trong di chuyển, tránh đối thủ hay kiếm ăn.

Một trong những 33 loại gà thần kê khác 

33 loại gà thần kê

Ngoài những dòng gà ở trên, thì còn có những dòng gà khác nằm trong danh sách 33 loại gà thần kê được yeugada tổ hợp như sau:

Thần kê sở hữu địa giáp, liên giáp hoặc đại giáp

Nằm trong các loại vảy gà chọi thần kê chính là các loại vảy địa giáp, liên giáp hoặc đại giáp.

  • Địa giáp là những vảy lớn ở ngón chân
  • Đại giáp là những vảy có kích thước lớn hơn vảy bình thường.
  • Liên giáp gồm nhiều vảy đại giáp hợp lại với nhau
Xem Thêm  Review trại gà đá cao lãnh nổi tiếng ở Việt Nam

Gà chọi 2 bình dầu

Với 2 bình dầu trên người thì hệ thống lông của chúng lúc nào cũng sẽ khá bóng mượt. Tạo lợi thế về bộ lông khi chiến đấu để bật cao hơn để kết thúc đối thủ. Thể lực của loại này rất cao

Thần kê lông voi

Những con gà có sợi lông to bất thường có dạng tròn đều chứ không xoè toả từng sợi. Xét về năng lực chiến đấu thì những con gà này không có ưu thế nào. Tuy nhiên, nhiều người xếp chúng vào gà thần kê và đang được săn lùng rất nhiều.

Lời kết

Với những chia sẻ từ yeugada về 33 loại gà thần kê thì các anh em đã nắm được phần nào thông tin của chúng đúng không nào. Hy vọng những anh em có thể sở hữu được cho mình 1 trong 33 loại gà thần kê trên để giành được nhiều thắng lợi về cho mình. Chúc các anh em sẽ luôn gặt hái được nhiều thành công nhất với chiến kê của mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *