Cách xem vảy gà đá cựa sắt đầy đủ và chi tiết

xem vảy gà đá cựa

Xem vảy gà đá cựa haу nhất theo kinh nghiệm ᴄủa những người ᴄhơi ѕành giúp cho ᴄáᴄ bạn ᴄó thể lựa ᴄhọn đượᴄ ᴄhú ᴄhiến kê хuất ѕắᴄ ᴄho bản thân. Với những người ѕành gà đá thì ᴠiệᴄ ᴄhọn đượᴄ một ᴄhú gà ᴄhiến khỏe mạnh ᴠới ѕứᴄ bền ᴄao ᴠà lựᴄ đá tốt là một điều ᴠô ᴄùng quan trọng.

Để ᴄhọn đượᴄ một ᴄhiến kê ᴄó thể chiến đấu trăm trận trăm thắng thì ngoài ᴠiệᴄ lựa ᴄhọn tông dòng haу хem хét dáng ᴠóᴄ ᴄủa nó thì các bạn ᴄòn ᴄần phải хem ᴠảу ᴠà хem ᴄhân đòn nữa. Vậу cách xem vảy gà đá cựa như thế nào? Mời ᴄáᴄ bạn ᴄùng chúng tôi theo dõi những ᴄhia ѕẻ dưới đâу của yeugada để ᴄó thêm nhiều kinh nghiệm hữu íᴄh nhé.

Tìm hiểu về cách xem vảy gà đá cựa

xem vảy gà đá cựa

Xem vảy gà đá cựa là gì?

Phần chân của gà được cấu tạo bởi những lớp vảy cứng. Tuy nhiên không phải chiến kê nào cũng có những lớp vảy giống nhau. Những sư kê chuyên nghiệp hay nói rằng “vảy gà tương tự như dấu vân tay của con người”. Nghĩa là mỗi một chiến kê sẽ có một loại vảy khác nhau và tất nhiên đôi khi vẫn có sự trùng lặp về các kiểu vảy.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách nuôi gà đá khỏe mạnh săn chắc

Việc xem vảy gà đá cựa sắt sẽ phần nào giúp cho các bạn nhận biết được chiến kê đó có tài hay không.

>>> Tham khảo thêm : Hướng dẫn cách nuôi gà đá khỏe mạnh săn chắc

Xem vảy gà đá cựa có thực sự quan trọng không?

Như yeugada đã nói ở trên thì việc xem vảy gà đá cựa sắt sẽ giúp kê sư đánh giá được khả năng, đòn lối,… của các chiến kê đó. Vậy nên có thể kết luận rằng điều này rất cần thiết và quan trọng.

Hướng dẫn cách xem vảy gà đá cựa siêu đơn giản

Hướng dẫn cách xem vảy gà đá cựa siêu đơn giản

Hình dáng vảy

Vảy có rất nhiều hình dạng và kích thước to nhỏ khác nhau nên các sư kê cần phải tinh mắt mới có thể nhận ra được điều này.

Một số các hình dạng phổ biến thường gặp ở nhiều chiến kê hùng mạnh và cũng được nhiều người xem thực hiện cách xem vảy gà đá cựa như:

– Hình dáng vảy xiên đao chỉ thẳng vào phần cựa

– Hình dáng vảy tròn lớn

– Vảy hình chữ nhật

– Dạng vảy gà nhỏ có xu hướng quấn cựa

Vị trí vảy

Vị trí vảy cũng là cách để các sư kê phân biệt các loại vảy có hình dáng giống nhau và để khẳng định được gà tốt hay xấu. Nếu như thực hiện cách xem vảy gà đá cựa sắt mà bỏ qua chi tiết này thì vấn đề các sư kê chọn nhầm gà chiến là điều không tránh khỏi. Các vị trí thường được các sư kê quan tâm:

Xem Thêm  Cách Trị Lác Khô Ở Gà đơn giản mà hiệu quả tại nhà 

– Nằm ở ngay cựa

– Vị trí thứ 4 của hàng vảy tính từ gối trở xuống

– Nằm ở gần chậu gà

– Nằm ngay hàng thới

– Nằm sát ở dưới gối

Cách cấu tạo vảy

Khi xem vảy gà đá cựa sắt thì các bạn sẽ tìm hiểu theo cả cách cấu tạo nên vảy. Một số loại vảy thì được kết dính từ 2-3 vảy với nhau hoặc một hàng gồm có 7 loại vảy kết hợp thành. Nói tóm lại, quá trình này dựa theo tổng số vảy được tạo thành hoặc là sự xuất hiện của các vảy nhỏ xen lẫn hai vảy lớn (hay còn được gọi là vảy ngậm ngọc)

Cách xem vảy gà đá cựa siêu chuẩn siêu chính xác theo bộ

xem vảy gà đá cựa

Bộ án

  • Án thiên: Vảy hàng nội và vảy hàng ngoại dính lại sát nhau ở vị trí gối đằng sau vảy đệm.
  • Án vân: Đặc điểm giống như án thiên nhưng nằm ở vị trí nằm sau án thiên.
  • Án tâm: Nằm ở ngay sau án vân.
  • Tam tài án thiên: Là tổng hợp tất cả những đặc điểm của các án nêu trên.

Bộ phủ địa và vấn

Phủ địa cũng được chia thành các loại phủ giống như án. Tuy nhiên, vị trí của phủ lại nằm ngược lại với án là nằm dưới các ngón chân. 

Khi chọn giống gà đá, các sư kê dày dặn kinh nghiệm thường sẽ đánh giá giống gà đá quý hiếm và gà tốt dựa trên các đặc điểm:

  • Vấn cán: Nằm ở trước chân, sau chân hoặc vị trí thứ 4 tính từ gối trở xuống. Không nên chọn giống gà đá có vân cán nằm ở cựa vì đây được đánh giá là giống gà không thích hợp để đá gà.
  • Vấn sáo: Đây là một loại vấn rất đặc biệt đồng thời cũng rất quý. Có vị trí vảy được kéo dài từ gối trở xuống bàn chân. Giống gà có vảy vấn sáo thường rất tinh ranh và tung đòn cực kỳ chuẩn xác.
Xem Thêm  Tổng hợp cách đúc gà theo màu lông hiểu quả nhất năm 2022

Bộ giáp

Bộ giáp này cũng có đặc điểm nhận dạng là một vảy lớn trên chân của gà. Tuy nhiên, nó còn tùy thuộc vào vị trí của tuyến giáp nhằm đánh giá giống gà tốt hay không tốt.

  • Độc giáp: Một vảy lớn có vị trí sát cựa còn những vị trí khác thì không nên chọn.
  • Đệ nhất thần Hổ Đao: Gồm ba vảy lớn xếp thành một hàng dọc nằm ngay sát cựa gà. Được biết, loại giáp này thường rất ít gặp. Những con gà đá này rất khôn ngoan và linh hoạt khi ra đòn cũng như né đòn.
  • Đệ nhị thần Hổ Đao: Gồm hai vảy lớn xếp liền nhau thành hàng dọc tạo thành liên giáp và nằm ngay sát cựa gà. Nhờ vào loại vảy này mà giới sư kê có thể đánh giá được đó là loại gà đá tốt hay không. 

Lời kết

Trên đây yeugada đã chia sẻ những cách xem vảy gà đá cựa sắt cơ bản nhất giúp cho các bạn tìm được gà đá tốt và thải loại được gà xấu. Các sư kê cũng cần học hỏi thật nhiều trong sách vở cũng như tăng cường thực hành để chọn ra được gà chiến thần, có bản tính hung hãn và lì đòn và bất khả chiến bại. Chúc các bạn thành công trong việc xem vảy gà đá cựa!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *