Mắt gà chọi lì là cách xem dành cho các ѕư kê muốn chọn một chiến kê ѕát thủ. Nhìn ᴠào ánh mắt là bạn có thể biết đâu là con gà đá haу, nuôi được. Đâу là kinh nghiệm được chia ѕẻ bởi những người Yêu gà đá lâu năm. Chuуên mua những con gà chọi giống hay gà đá để huấn luуện. Cùng theo dõi kinh nghiệm хem mắt gà chọi lì haу tại Yêu gà đá nhé!

Những yếu tố cần quan tâm khi xem mắt gà chọi lì cùng Yêu gà đá

mat-ga-choi-li
Những yếu tố cần quan tâm khi xem mắt gà chọi lì cùng Yêu gà đá

Xem dáng mắt và màu mắt là một trong những kinh nghiệm được chia sẻ của một bậc thầy yêu gà đá, tuy nhiên bạn hãy chú ý theo dõi xem hình dáng và màu mắt sẽ nói lên điều gì.

Đôi mắt của một chiến kê thực thụ thường có một ánh hào quang riêng biệt. Vì vậy khi xem tướng mắt các bạn cần chú ý những yếu tố sau để nhận biết được thần binh thực thụ:

Có con ngươi nhỏ, đôi mắt sáng và trong.Có một đôi mắt sắc bén khi nhìn kẻ thù, mắt không bị biến dạng. Đôi mắt nó thể hiện sự hung hăng của một trận chiến thực sự. Độ lồi của mắt tốt không quá lồi cũng không quá bằng phẳng. Khi đã có đầy đủ các yếu tố trên, các bạn bắt đầu xem xét màu mắt và hình dạng mắt của từng con chiến kê để có sự phân biệt rõ ràng hơn.

Khi chọn gà, bạn nên chọn con có mắt sâu nhưng vừa phải vì nếu khoét sâu quá sẽ ảnh hưởng đến thị lực của nó, sau đó là hình dạng của mắt. Một chú gà chiến kê sẽ có đôi mắt lồi vừa phải, như vậy sẽ toát lên dũng khí chiến đấu. Đối với những con có đôi mắt phẳng thì một sự hiền lành và chiến đấu không có tiềm năng. Nhưng mắt lồi quá cao sẽ không tốt vì gà sẽ dễ mệt khi đá và sẽ bỏ chạy giữa chừng.

Xem thêm: Khám phá mở mỏ cho gà chọi cùng Yêu gà đá

Mắt gà chọi lì có ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu hay không

Gà chọi khi tham gia vào các trận chiến sẽ liên tục quan sát tình hình và đối thủ của mình. Đôi mắt sắt lẻm lúc nào cũng đảo liên tục để quan sát tình huống. Nếu như chiến kê của bạn tinh tướng một chút sẽ tránh né được những cú đánh của đối phương. Đồng thời cũng nhanh nhạy quan sát được những điểm yếu và ra đòn kết liễu đối thủ.

Yêu gà đá sẽ tiết lộ vai trò của mắt gà chọi lì

mat-ga-choi-li
Yêu gà đá sẽ tiết lộ vai trò của mắt gà chọi lì

Mắt gà chọi lì là một trong những bộ phận quan trong giúp gà quan sát và tung đòn chí mạng vào đúng thời điểm. Vì thế, nhiều bạn còn giúp tìm cách nâng cao thị lực của chiến kê.

Xem mắt gà chọi chính là xem trạng thái, hình dáng của mắt gà để biết đâu là mắt gà chọi dữ và có tính hung hăng hiếu chiến. Bởi vì thần thái của một con chiến kê sẽ toát lên thông qua ánh mắt, đồng thời trong trận chiến còn có thể áp đảo tinh thần đối thủ.

Cùng yêu gà đá nhận biết mắt gà chọi lì để xác định tình trạng sức khỏe

Nghe thì có vẻ hơi chủ quan nhưng thông qua ánh mắt của gà thì bạn cũng có phần nào đánh giá được tình trạng sức khỏe của chúng. Nếu như mắc bệnh thì nó không thể nào có được vẻ tinh anh thường ngày. Thay vào đó chúng sẽ lừ đừ,ủ rũ, mắt lim dim như muốn ngủ…

Nếu quan sát thấy chiến kê của mình có triệu chứng này kèm theo bỏ ăn, mắt sưng,… thì nên tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị ngay nhé.

Mắt gà chọi lì có liên hệ gì với bề ngoài của gà chọi

mat-ga-choi-li
Mắt gà chọi lì có liên hệ gì với bề ngoài của gà chọi

Mắt gà chọi lì có thể dễ dàng nhận biết thông qua mắt thường cho nên cũng ảnh hưởng một phần đến vẻ đẹp của chiến kê. Một ánh nhìn tinh anh, sắc bén sẽ khiến cho đối thủ phải kiêng dè. Đây như là một đòn tâm lý trước khi chính thức bước vào trận đấu. Vì thế có rất nhiều người săn lùng những chú gà có mắt gà chọi lì và dữ tợn là như thế.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Yêu gà đá về thông tin mắt gà chọi lì . Hy vọng bài viết này sẽ được bạn cho là hữu ích. Chúc chiến kê của các bạn luôn được khỏe mạnh.