5/5 - (1 bình chọn)

Vảy gà chọi độc, quý hiếm sẽ thường xuất hiện trên các chiến kê giỏi, sở hữu những cú đá đẹp mắt và khác biệt. Vậy nên đa số sư kê nào cũng muốn sở hữu 1 chiến kê có vảy độc, hiếm. Có nhiều loại vảy gà đá độc khác nhau với đặc điểm riêng biệt để mọi người nhận dạng. Dưới đây yeugada sẽ giúp bạn nhận biết được một số loại vảy gà chọi quý, đá hay. 

vảy gà chọi độc
Chia sẻ về cách nhận biết các loại vảy gà chọi độc, quý hiếm của chiến kê đá hay

Vảy độc giáp

Độc giáp là một loại vảy gà chọi độc với hình dáng to hơn nhiều so với các loại vảy gà thông thường. Nếu chiến kê sở hữu vảy độc giáp ở sát cựa thì mới là gà hay, còn nếu vảy này ở những vị trí khác thì là gà bình thường. Vậy nên anh em cần lưu ý kỹ lưỡng khi chọn gà chọi có vảy độc giáp nhé!

Vảy gà chọi độc kiểu vảy Án Thiên 

Vảy gà Án Thiên cũng là một loại vảy độc sở hữu đặc điểm là một miếng vảy lớn nằm ở vị trí sát gối phía cùng của chân gà. Chiến kê sở hữu vảy án thiên được săn tìm bởi có sức bền tốt, lanh lẹ. 

Hơn thế, khả năng né đòn của những chiến kê này rất tốt, cùng với đó là cách ra đòn đá cực nhanh và chuẩn xác. Chỉ cần bắt được cơ hội là chúng sẽ tung đòn đá vào chỗ hiểm khiến cho đôi phương không có đường thoát.

Vảy Trường Thành

Vảy Trường Thành là loại vảy nằm ở hàng Thành nhưng mọc lấn sang hàng Quách trên chân gà. Đây cũng là một trong các loại vảy gà hiếm có. Những con gà này được xếp vào dạng quý kê sở hữu biệt tài đá quăng cực mạnh và chính xác, khiến đối thủ chết ngay tức khắc.

vảy gà chọi độc
Vảy gà chọi độc kiểu Trường Thành

Vảy gà chọi độc kiểu Linh Giáp Tử

Đây là loại vảy gà chọi hiếm với hàng vảy mọc từ ngón thới lên đụng đến 2 giáp và đóng ở vị trí cựa gà tại hàng nội. Hay còn gội là hàng vảy cùng mở miệng ngậm ngọc chỉ có ở đôi chân của thần kê. 

Những chiến kê sở hữu vảy Linh Giáp Tử ra đòn cực độc ở những nước đánh cuối. Vậy nên chúng có thể cho đối thủ thắng trong 1, 2 nước đầu, sau đó sẽ khiến đối thủ lên phải mất mạng hoặc mang tật trên mình.

Vảy Đại Giáp ở gà chọi

Đại Giáp là loại vảy lớn được hình thành từ 3 chiếc vảy nhỏ dính liền nhau. Loại vảy này nằm ở hành Thành trên chân gà thì được gọi là Đại Giáp Ngoại, còn nếu nằm ở hàng Quách thì gọi là vảy Đại Giáp Nội.

Chiến kê này thường có lối ra đòn cực kỳ nguy hiểm và độc ác. Trường hợp, nếu vảy đahi giáp có mở miệng ngậm 1 vảy nhỏ thì sẽ được xếp vào hàng quý kê, thần kê hiếm gặp. 

Vảy gà chọi độc kiểu Khai Vương

Gà vảy Khai Vương sẽ sở hữu đôi chân có phần vảy được tạo thành từ 4 chiếc vảy nhỏ xếp thành hình chữ nhật giống như chữ vương (chữ Trung Quốc). Vị trí của vảy này nằm ngay gần chậu tiếp giáp với các ngón chân gà. 

Những chiến kê có vảy khai vương thường rất hiếu chiến và ra đòn hiểm độc. Chúng chỉ chuyên nhắm vào các vị trí tử mạng của đối thủ để ra đòn tới tấp.

vảy gà chọi độc
Vảy gà chọi độc kiểu Khai Vương

Vảy Nội Hoa Đăng

Nội Hoa Đăng là loại vảy gà mọc từ hàng nội lên đến cựa. Gà chiến sở hữu cả 2 chân đều có loại vảy này thì sẽ được xếp vào hàng thần kê. Khả năng của các chiến kê nay là phá đòn của đối thủ và tung liên hoàn cước khiến đối thủ choáng váng không kịp trở tay. 

Vảy Giáp Thới Phòng Đao

Loại vảy Giáp Thời Phòng Đao mọc từ hàng thới thẳng lên và quấn quanh cựa gà. Các chiến kê sở hữu loại vảy này thường có biệt tài di chuyển nhanh lẹ và khả năng thắng độ cực kỳ nhanh chóng. Chúng luôn là những tướng kê khiến đối thủ phải bỏ chạy vì khiếp sợ.

Vảy gà chọi độc kiểu Nguyệt Ám Chỉ

Vảy Nguyệt Ám Chỉ là loại vảy nhỏ mọc quấn quanh gối gà. Những con gà chiến này thường có khả năng ra đòn liên tiếp đến khi đối thủ trúng đòn, gục ngã mới thôi.

vảy gà chọi độc
Vảy gà chọi độc Nguyệt Ám Chỉ và Lạc Ma Hàm Cốc

Vảy Lạc Ma Hàm Cốc

Loại vảy gà Lạc Ma Hàm Cốc có hình dáng lớn và nhìn hơi tròn mọc ở hàng nội, ngay dưới cựa gà. Chiến kê này thường có biệt tài đá mé và đá ngang xuất thần. Đối phương chỉ cần sơ hở một chút là có thể mất mạng ngay với thần kê này. 

Kết bài

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách xem vảy gà chọi độc, quý hiếm của gà đá hay. Hình dạng của vảy gà cũng góp phần quan trọng quyết định lối đá của các thần kê, linh kê. Ngoài ra, chiến kê tốt phải có chân khô, không bị búng thịt, vảy gà sờ vào thấy nhám. 

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp anh em đam mê có thêm kinh nghiệm lựa chọn chiến kê hay để có được những trận đá gà trực tiếp hấp dẫn trên đấu trường.