Rate this post

Trong các giống gà bản địa của Việt Nam, gà Cao Lãnh được xem nổi tiếng nhất nhì, có chỗ đứng nhất định trong giới chơi gà. Sau đây, Yeugada sẽ cung cấp một số trại gà Cao Lãnh nổi tiếng để các anh em sư kê cả nước tham khảo. 

Tìm hiểu thông tin về nguồn gốc gà đá Cao Lãnh 

Tính tới thời điểm hiện nay, trại gà Cao Lãnh là nơi lai và phát triển giống gà đá, khẳng định được chỗ đứng tại Việt Nam. Nhờ những màn thể hiện xuất sắc, đầy ngoạn mục trên sàn thi đấu mà giống gà này đã tạo được tên tuổi của mình. 

Sự kết hợp giữa gà mái Miên và giống gà trống tốt trong nước đã tạo nên gà Cao Lãnh sở hữu những đặc tính ưu việt với các đòn thế gan lỳ giống như gà mẹ và sự mạnh mẽ với các đòn thế nguy hiểm giống gà bố. Mỗi khi “lâm trận”, gà Cao Lãnh có sức bền tốt, cực lì đòn, khả năng chinh chiến ra đòn hiểm và dứt khoát lập tức hạ gục đối phương. 

Bên cạnh đó, giống gà mái Cao Lãnh cũng được các sư kê dùng để lai tạo giống. Mái bổn Cao Lãnh sở hữu tính cách hung hăng, lỳ đòn do đó khi kết hợp với gà trống tốt tạo ra các chiến kê con xuất sắc trên các sàn thi đấu. 

Trại gà Cao Lãnh
Gà đá Cao Lãnh có những cú đòn ngoạn mục tại các sàn thi đấu

Chế độ dinh dưỡng của gà đá Cao Lãnh 

Tại các trại gà Cao Lãnh, quy trình chăm sóc gà Cao Lãnh tùy thuộc vào từng lứa tuổi mà có chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp để các chiến kê khỏe mạnh. 

Với gà con: Gà con khi sinh ra tới lúc đạt 2-3 tháng tuổi, nên cho ăn cám công nghiệp. Sau đó để cơ bắp được cứng cáp và phát triển thì chuyển sang cho gà ăn lúa, thóc…

Với gà con từ 3-7 tháng tuổi: Khi gà con được 3 tháng trở lên, để thể trạng tốt nhất nên cho gà ăn đều, ăn no để lông lá, khung xương và đòn phát triển tốt nhất. 

Với gà con từ 7-9 tháng tuổi: Tránh cho gà bị béo phì, khi gà đã trưởng thành đạt được 7-9 tháng tuổi nên kiểm soát lượng thức ăn cho phù hợp. Về cơ bản ở các trại gà Cao Lãnh vẫn cho gà ăn thóc, lúa, gạo, ngũ cốc, ngoài ra còn kèm theo các thực phẩm khác như ếch, rắn, dế, thịt, cá, hải sản… 

Để cho các chiến kê có được bộ lông đẹp, các sư kê còn bổ sung các loại vitamin có trong thực phẩm như lạc, vừng pharmaton… 

Trại gà Cao Lãnh
Tùy thuộc vào giai đoạn, gà Cao Lãnh có chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp

Điểm danh một số trại gà Cao Lãnh nổi tiếng và uy tín 

Những sư kê thích đá gà thường tìm đến các trại gà Cao Lãnh nổi tiếng để tìm mua các chiến kê chất lượng. Sau đây là một số trang trại chất lượng được nhiều anh em săn tìm trong thời gian qua.

Trại gà sư kê Nguyễn Văn Bảy 

Với kinh nghiệm dày dặn 40 năm kinh nghiệm trong việc nuôi và chơi gà, trại gà của sư kê Nguyễn Văn Bảy ngụ tại xã Nhị Mỹ – Cao Lãnh hiện đang nuôi số lượng lớn gà đá đẹp, có vải chọi độc… Trong số đó phải kể tới một số dòng gà của trại gà Cao Lãnh Nguyễn Văn Bảy đó là: gà gà màu điều đỏ vảy án thiên, đại liên giáp; gà xanh có vảy phủ địa, hàm long,…

“Chiến công” lẫy lừng trong việc nuôi gà đá ở trại gà của sư kê Nguyễn Văn Bảy đã có 9 trận thắng, được biết bán với giá 25 triệu đồng. Từ khâu chọn giống cho tới quá trình nuôi kỹ lưỡng, gà chiến được chú Bảy huấn luyện đạt chuẩn, đó chính là lý do tại sao nhiều người từ miền Tây hay Hồ Chí Minh tới trang trại gà Cao Lãnh Nguyễn Văn Bảy để tìm mua và sở hữu một chú gà đá. 

Trại gà Cao Lãnh
Trại gà sư kê Nguyễn Văn Bảy nuôi số lượng gà đá đẹp, chất lượng

Trại gà nòi Phụng Hoàng Cao Lãnh 

Bên cạnh đó, trại gà Cao Lãnh Phụng Hoàng cũng được nhiều chiến kê tìm tới mua gà. Sở hữu mảnh đất rộng hơn 50 công đất, chủ trại gà Phụng Hoàng là anh Nguyễn Minh Nhựt hiện đang nuôi hàng trăm chiến kê. Với lối nuôi chăm sóc khoa học, kỹ lưỡng nên gà đá Phụng Hoàng đảm bảo sức khỏe tốt, ra các cú đòn ngoạn mục, phục vụ thú vui và đam mê của các sư kê. 

Trại gà Cao Lãnh
Trại gà nòi Phụng Hoàng – Cao Lãnh với quy mô nuôi gà chọi chất lượng, bài bản

Trại gà Cao Lãnh Toàn – Đồng Tháp 

Nổi tiếng nhờ kênh Youtube có tới hơn 3 nghìn lượt theo dõi trên trang cá nhân và 15 nghìn lượt subscribe, trại gà Toàn được anh em xa gần đều biết tới chất lượng. Nếu anh em chơi gà đang tìm địa chỉ “săn đón” các chiến kê thì hãy đến với trại gà Toàn là sự lựa chọn hoàn hảo và lý tưởng. Từ khâu chọn giống cho tới chăm sóc, mua bán, trại gà Toàn đáp ứng đam mê chơi gà chọi của anh em. 

Trại gà Cao Lãnh
Trại gà Toàn – Đồng Tháp địa điểm cung cấp gà chọi đảm bảo uy tín

Thực khó để định giá cho một con gà đá Cao Lãnh, tùy vào khả năng sinh sản, trọng lượng, chiều cao… và các yếu tố khác nữa. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn những chú gà chọi thì đừng quên ghé các trang trại gà Cao Lãnh được nhắc ở trên để tìm mua chiến kê chất lượng và uy tín.