Gà mồng vua nói thẳng ra là không được yêu thích vì nhiều lý do khác nhau. Nếu như để ý kỹ thì không có chiến kê nào đá hay có gà là mồng vua cả. Vì thế mà các bạn cần phải cân nhắc có nên chơi loại này ngay từ lúc nhỏ hay không? Và nếu mà chơi thì sẽ phải gặp những vấn đề gì. Khi đó thì chúng ta 1 là không mất thời gian để chăm sóc chúng hoặc 2 là chơi thì phải chấp nhận những nhược điểm của chúng. Vậy nó như thế nào hãy cùng Yêu gà đá xem thử nhé.

Gà mồng vua là gì?

mong-ga-vua
Gà mồng vua là gì

Dưới đây Yêu gà đá sẽ cho các bạn biết những đặc điểm để nhận dạng được con gà đá này. Cách nhận dạng dễ dàng nhất.

Gà mồng vua có những đặc điểm gì để nhận biết

Gà mồng vua là những con gà chọi có những chóp nhọn trên mào gần giống như với những hình vương miện. Khi nhắc tới vương miện thì chúng ta sẽ lập tức nghĩ tới các vị vua vì thế nên các tên gọi gà mồng vua xuất hiện từ đây.

Dòng gà này đã được du nhập từ nước Mỹ qua từ thế kỷ 19 cùng với các nước Châu âu từ đầu thế kỷ thứ 20 chúng đã được lai tạo thành nhiều loại dòng gà khác nhau với hình dạng mồng có một chút thay đổi nhưng cũng thay đổi không đáng kể.Trước khi tìm hiểu có nên chơi gà mồng vua hay không thì chúng ta cũng cần phải biết loại này như thế nào. Đúng như cái tên gọi của chúng thì những con gà này sở hữu được cái mào giống với những chiếc vương miện nên đã được gọi là mồng vua.

Đó chỉ là cách hiểu theo kiểu người Việt còn thực chất thì loại gà mồng vua này còn được gọi là dòng gà mào Sicilia đặc trưng. Chúng được xuất hiện trên nhiều dòng gà khác nhau. Nếu người nào muốn tìm hiểu sâu hơn thì có thể tham khảo bài viết chi tiết trên Yêu gà đá.

Khi nuôi gà mồng vua cần chấp nhận nhược điểm nào của chúng

mong-ga-vua
Khi nuôi gà mồng vua cần chấp nhận nhược điểm nào của chúng

Bài viết dưới đây sẽ được Yêu gà đá tiết lộ cho bạn biết. Phải chấp nhận được những nhược điểm nào mới có thể nuôi được gà mồng vua.

Phải chấp nhận những điều này mới có thể nuôi được gà mồng vua

Như Yêu gà đá đã nói ở phần đầu thì khi đã xác định nuôi dòng gà này thì chủ nhân của nó cần phải biết được những ưu điểm nhược điểm của chúng mà chấp nhận. Còn nếu chủ nhân nó không chấp nhận được thì không nuôi ngay từ ban đầu để đỡ tốn nhiều thời gian và công nuôi.

Không cân đối gần như là gà chọi mào vua là gà có kích thước mào to nhất trong các thể loại mào gà. Vì thế mà khi nhìn chúng sẽ thấy không cân đối so với đầu cổ. Cả về thẩm mỹ cũng như là tính thuận lợi trong chiến đấu cũng sẽ bị ảnh hưởng. Chính vì lẽ đó mà chúng nó ít khi được nuôi để làm gà cảnh và nếu có chiến đấu thì cũng không có nhiều cơ hội dành chiến thắng.

Bất lợi trong chiến đấu như Yêu gà đá đã nói với kích thước của chúng lớn gà mào vua trên đầu chắc chắn sự linh hoạt sẽ kém đi. Đây cũng là điều dễ hiểu đối với mọi con gà chọi sở hữu kích thước mào quá khổ.

Để dễ hình dung thì các bạn thử đội cái mũ bảo hiểm nặng trên đầu rồi thử hoạt động mà xem có khó khăn không. Đặc biệt là trong bộ môn đá gà thì việc linh hoạt cực kỳ quan trọng. Ông chịu được đòn tốt đến mấy mà cứ bị đá liên tục thì khả năng đau mà chạy đi sẽ là cực cao.

Chưa kể với kích thước lớn như thế thì bị đánh chảy máu, rách da là hết sức bình thường mà không cần thắc mắc. Khi đó thì chúng vừa mất hết sức nếu đá trong thời gian dài hoặc bị chảy máu quá nhiều mà mệt mỏi. Nếu kết thúc được đối thủ sớm thì tốt nhưng còn để kéo dài nhiều hồi thì khả năng thua cầm chắc.

Kết luận

Với những chia sẻ của Yêu gà đá chúng tôi hy vọng rằng các bạn có thể biết được gà mồng vua là gì và những vấn đề đằng sau của những con gà chọi mào vua này. Đẹp thì có đẹp đấy nhưng chiến đấu có vẻ hơi tù các bạn ạ. Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn khi nuôi những con gà mào vua này xem sao nhé.