5/5 - (1 bình chọn)

Gà ô chân trắng được rất nhiều người mê gà yêu thích. Thậm chí, cái tên này còn được nhắc đến nhiều trong câu nói “gà ô trắng chân mẹ mắng cũng mua” để ám chỉ rằng chúng rất có giá trị. Với những đặc điểm của mình, chúng được đánh giá là có tiềm năng sinh ra những chú gà trống chọi giỏi và tài hoa. Hãy cùng yeugada tìm hiểu thêm chi tiết hơn nhé !

Cách nhận biết gà ô chân trắng

Đây là những đặc điểm của gà trống chọi mà những người chơi gà cảnh khuyên bạn nên mua. Loài gà này có các đặc điểm sau:

  • Gà lông đen được gọi là gà ô. Bao gồm các màu ô ướt, ô điều, ô bông, v.v. Nhiều loại lông nhưng màu chủ đạo là đen, đều có thể xếp vào loại gà ô.
  • Bàn chân trắng cùng với màu chân vàng, đây là hai màu lông gà trống phổ biến nhất. Nếu có nhiều cựa đen hoặc lốm đốm trắng thì khả năng gà sẽ chọi tốt hơn. Người chơi gà cảnh thường sẽ lựa chọn những con gà ô chân trắng điểm mực hoặc cựa đen.
  • Mỏ ngà có màu trắng ngà của ngà pha chút đục. Cái mỏ của gà chọi cũng là một yếu tố quyết định gà chọi có chọi tốt hay không. Và mỏ màu trắng ngà là mỏ ít được đề cập đến khi chọn gà trống chọi hay.
Gà ô chân trắng
Hình ảnh của một chú gà ô chân trắng thường thấy

Ưu điểm nổi bật chỉ có ở gà ô chân trắng

Không phải ngẫu nhiên mà mọi người đều yêu thích loài gà ô chân trắng này.  Và hầu như ai cũng muốn sở hữu một chú gà chọi ô chân trắng. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của giống gà này.. 

Chịu đòn siêu giỏi

Hầu hết các con gà trống đen nói chung có khả năng chịu tấn công tốt. Nó thậm chí còn được so sánh với một bao cát để những con gà khác có thể thoải mái đấm đá. Khi gà của đối thủ mệt, chúng mới bắt đầu tấn công. 

Mặc dù bị đánh rất nhiều, nhưng gà ô chân trắng dường như không quan tâm đến chút vết thương đó. Loài gà chọi này luôn rất tỉnh táo để có thể tung ra những cú đấm uy lực hạ gục đối thủ. Bởi đây là loài gà chọi vô cùng tốt, nên có rất nhiều người bán gà mái ô chân trắng để phối giống cũng như kiếm thêm thu nhập.

Độ bền cao 

Gà ô chân trắng có thể tham gia các cuộc kéo dài đến 12 giờ đồng hồ mà không có bất kỳ vấn đề gì. Đó là lý do tại sao nếu gà của bạn không thể đánh bại đối thủ trong một khoảng thời gian ngắn. Thì hãy hạ gục chúng bằng sức chịu đựng của bản thân. Nhận đòn và tấn công tốt có thể coi là vũ khí bí mật của loài gà này. 

Gà ô chân trắng
Điểm mạnh đặc biệt từ giống gà ô này

Tung đòn hiểm đúng lúc

Loại gà chọi này cũng có thể sở hữu những đòn hiểm được xuất hiện đúng lúc để hạ gục đối thủ. Những đòn tấn công này không phải lúc nào cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên, khi sử dụng, đối thủ chỉ có thể la hét và bỏ chạy hoặc gục ngã trong trận chiến.

Bề ngoài nổi bật

Sự kết hợp 2 màu đen trắng cũng khiến chú gà trở nên nổi bật. Hai màu đối lập trong ngũ hành âm dương cũng có liên quan gì đó đến phong thủy. Tuy nhiên, vấn đề này liên quan đến màu mạng của gà trống và  ngày giờ của gà chọi. Chính vì vậy nên điều này được khá nhiều người quan tâm.

Gà ô chân trắng
Sự xuất hiện ấn tượng của giống gà ô có chân trắng

Gà ô có bao nhiêu loại khác nhau

Không chỉ có gà ô chân trắng mới được rất nhiều người săn lùng mà chúng ta cũng sẽ có một số loài gà ô khác như:

Gà chân xanh mắt ếch 

Tương tự với gà ô chân trắng, giống gà này cũng thể hiện nhiều đặc điểm của một con gà chọi tốt. Nhưng thay vì đôi chân trắng, chúng có màu xanh lục, và đôi mắt giống như những con ếch. Chân màu xanh lam tạo cảm giác chắc chắn khi tung ra những cú đá. Mắt ếch được nâng lên giúp tăng tốc độ phản ứng và tấn công. 

Gà chân vàng 

Chân vàng cũng được coi là giống gà tốt. Tuy nhiên, xét về sức chiến đấu và danh tiếng thì khó có thể so sánh với gà chân xanh và gà chân trắng. Nếu được chấm, loài gà này chỉ dừng lại ở mức tốt. Tuy nhiên, nếu bàn chân của họ có những chấm đen như vết mực,thì đây cũng là một loại gà được nhiều người yêu thích.  

Gà chân đen 

Đây là một cái tên khá đặc biệt, nhưng chưa có nhiều chú gà trống biểu diễn với combo đen toàn thân này. Combo đèn xì này thường xuất hiện ở những chú gà không phải gà chọi.

Gà ướt

Lông gà có màu đen kèm theo đó là một lớp lông óng ánh nhìn ướt như thể có một lớp nước mỏng trên bề mặt. Gà ô ướt không chỉ đẹp mà còn thể hiện được sự khỏe mạnh của mình. Bộ lông dày và mượt để thể hiện việc được chăm sóc tốt cũng như giữ bộ lông khỏe mạnh của mình.

Gà tía

Gà có màu lông đen chủ đạo nhưng vẫn xuất hiện một số lông màu đỏ và màu hạt điều. Về tổng thể, loài gà này luôn mang lại cảm giác bồng bềnh của những sợi lông màu tím và hạt điều. 

Gà ô chân trắng
Một vài giống gà ô khác trên thị trường

Lời kết

Trên đây là một số ưu điểm nổi bật chỉ có ở gà ô chân trắng mà chúng tôi muốn bật mí cho các bạn. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp các bạn biết thêm được nhiều loại gà ô khác nữa.