5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay có rất nhiều giống gà Mỹ rặc khác nhau, chúng được lai tạo và chọn lọc rất kỹ lưỡng để tạo ra những con gà rặc dòng chất lượng, gan lỳ với lối đá độc đáo. Chính vì vậy nên gà Mỹ được nhiều người chơi xếp vào hàng gà chiến bậc nhất trên thị trường. Hãy cùng Yeugada tìm hiểu cụ thể hơn nhé !

gà mỹ rặc
Tìm hiểu về các dòng gà Mỹ rặc đá hay

Các dòng gà Mỹ rặc, đá cựa hay nhất hiện nay

Gà Mỹ rặc sở hữu một số đặc điểm nổi trội khiến cho nhiều người đam mê đá gà ưa chuộg trong các cuộc đấu gà trực tiếp. Các dòng gà này thường có một khung xương vững chắc, đá tốc độ, có lối đá mạnh mẽ. Cùng với đó là tính cách gan lỳ lấn át những dòng gà đá cựa nguyên bản tại Châu Á.

Dưới đây là giới thiệu chi tiết về một vài dòng gà Mỹ đá cựa hay, để anh em có thể tham khảo và tích góp thêm kinh nghiệm khi tham gia chơi đá gà Mỹ.

Gà McLean Hatch

Đặc điểm nhận dạng dòng gà McLean Hatch: Thân hình cao vừa phải, đuôi dài xòe như quạt, mồng dâu hoặc mồng lá. Chúng có tướng đứng thẳng và thường với người tới trước.

McLean Hatch là dòng gà Mỹ đời mới có lối đá bay cao, cùng tốc độ phản ứng nhanh nhạy. Chúng có đặc tính căn bản thường thấy là sử dụng sức mạnh, những cú đá chứa nội lực cực cao. Hơn thế giống gà này cũng rất gan dạ và phản ứng khôn khéo giúp chúng luôn được tin dùng trong các trận đá gà trực 

gà mỹ rặc
Gà đá Mỹ McLean Hatch

Gà Mỹ rặc – Kelso

Đặc điểm nhận dạng dòng gà Kelso là: Ngoại hình cao vừa phải, có 2 lông đuôi dài đặc trưng, mồng loại 3 lá hoặc mồng vua. Chúng có tướng đứng thẳng như những dòng gà chọi Việt Nam.

Kelso là dòng gà Mỹ với lối đá bay cao, tính cách rất khôn lanh cùng tốc độ phản ứng nhanh. Những cú đá của chúng rất nhiều lực đến nổi có thể khiến đối thủ gục ngã chỉ bằng một đòn đá chính xác duy nhất.

Gà Doc Robinson

Đặc điểm nhận dạng dòng gà Doc Robinson là: Thân hình cao vừa phải, sở hữu dáng đứng thẳng như những dòng gà tre Việt. Chúng có mồng lá rất nhỏ, lông đuôi hình cánh quạt ngắn đặc trưng. Vảy chân của giống gà này có màu xanh lá cây, đá phiến, màu xanh, hoặc thậm chí 1 chân màu xanh lá cây còn 1 chân màu vàng.

Doc Robinson là dòng gà Mỹ rặc với tên gọi tắt là Docs. Đây là dòng gà được lai tạo bởi giống gà Jack Walton Hatch chân vàng cùng với giống gà mái chân đỏ. Trên thị trường gà Mỹ, giống gà Docs này được chia làm 2 dòng khác nhau là: Docs lông tối và gà Docs lông sáng.

Gà Mỹ rặc – Sweater

Đặc điểm nhận dạng dòng gà Sweater là: Thân cao, chân vàng, màu điều, đuôi lao và mồng dâu

Sweater là dòng gà Mỹ đá phổ biến vì rất được ưa chuộng. Chúng nổi tiếng với lối đá tấn công mạnh mẽ, chính xác, tốc độ đá nhanh và vô cùng khôn khéo. Dòng gà Sweater được đánh giá cao về giá trị cũng như tính thẩm Mỹ, chúng luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người chơi gà đá.

gà mỹ rặc
Gà Mỹ Sweater

Gà Bobby Boles Asil

Đặc điểm nhận dạng dòng gà Bobby Boles Asil: Ngoại hình cao to như gà Nòi Việt, lông đuôi dài trĩu xuống đất. Chúng có mồng trích hoặc mồng dâu thấp nhỏ, đôi cánh thường khép sát chân. Cùng với đó là đôi chân to và vảy chân thường có màu vàng.

Bobby Boles Asil là dòng gà Mỹ rặc được giới chơi gà gọi với cái tên “Nhất đại sư kê”. Dòng gà Bobby Boles Asil này ra đời từ sự lai tạo giữa gà Asil (Phương Đông) kết hợp với gà Jap (Mỹ). Vậy nên ngoại hình của chúng có giống như loại gà nòi phổ biến tại Việt Nam.

Những chiến kê Bobby Boles Asil luôn khiến mọi đối thủ khác phải rụt rè, khiếp sợ khi giao đấu cùng chúng. Bởi vì, giống gà này rất gan lỳ, chúng sở hữu lối đá cực kỳ mãnh liệt, tốc độ đá nhanh lẹ. Kết hợp với sự khôn khéo, ranh mãnh nên chúng có thể giết đối thủ với 1 cú ra đòn chính xác. Hiện nay dòng gà này được nhiều người chơi xếp vào loại chiến kê giá trị bậc nhất trên thị trường.

Dòng gà Mỹ – Mug

Đặc điểm nhận dạng dòng gà Mug là: Thân cao, mồng dâu, mắt có quần đen. Giống gà này có đuôi cao, lông gà màu đỏ đen, nâu đỏ, xanh dương và màu đen đặc trưng. Chân của chúng chủ yếu có màu xanh như chân chì, một số con cũng có chân trắng.

Mug là dòng gà Mỹ rặc được sử dụng nhiều trong các trận tranh tài ở Mỹ hoặc các vùng biên giới Mexico và ở những cuộc tranh tài tại đấu trường Philippines. Chúng có lối đá chậm, chắc, đá canh và có khả năng tránh né tốt.

gà mỹ rặc
Gà đá Mỹ Mug

Ngoài ra còn có một số dòng gà Mỹ rặc đá cựa hay khác như: Wingate, Albany, Roundhead hay Leiper.

Kết bài

Trên là bài viết về các dòng gà Mỹ rặc đá cựa hay và cách nhận biết. Hy vọng đã mang lại cho các bạn thêm nhiều kiến thức thú vị về các dòng gà đá đặc biệt này.