Rate this post

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về top 4 dòng gà đá hay nhất thế giới hiện nay. Vậy cụ thể đó là những giống gà nào? Chúng có những đặc điểm ưu thế gì? Cùng Yeugada theo dõi nhé!

Gà tre Mỹ

Gà tre Mỹ có nguồn gốc xuất xứ bắt nguồn từ nước Mỹ. Tuy nhiên, cái nôi của giống gà đá này được lai tạo giữa gà chọi ở Châu Âu và Châu Á. 

gà đá hay nhất thế giới
Gà tre Mỹ – một trong những dòng gà đá hay nhất thế giới

Đặc điểm nổi bật của gà tre Mỹ là chúng có thân hình nhỏ và lối đá vô cùng khôn lanh, xuất thần. Giống gà này được mệnh danh là một trong những dòng gà đá hay nhất thế giới bởi sở hữu tốc độ đá cực nhanh và vô cùng máu chiến khi ra trận. Chúng có khả năng làm đối phương phải quay cuồng vì sự nhanh nhẹn hoạt bát bậc nhất của mình.

Ngoài ra, dòng gà tre Mỹ còn có một đặc điểm đặc biệt và thú vị là phần cơ quan nội tạng của chúng chỉ lớn bằng1/2 – 1/3 so với các giống gà khác. Đây cũng chính là một ưu thế của chúng, vì khi đối thủ ra đòn thường tấn công vào phần nách gà. Nếu như chiến kê có cơ quan nội tạng nhỏ thì khả năng đối phương đá trúng gà, phổi, cũng sẽ thấp hơn.

Gà Peru – một trong những dòng gà đá hay nhất thế giới

Giống gà đá Peru chắc hẳn rất quen thuộc trong giới cao thủ chơi đá gà. Đặc điểm của dòng gà này là chúng có thân hình cao lớn, nặng ký. Đây cũng là một lợi thế giúp cho các chiến kê này có thể tung ra những đòn đá sở hữu lực mạnh khiến đối thủ choáng váng và không đủ sức để chống đỡ. 

gà đá hay nhất thế giới
Gà đá Peru

Gà Peru tuy to xác nhưng lại có khả năng bay rất cao và khả năng bật cũng rất tốt. Chúng có phần cựa và mỏ cực kỳ sắc nhọn có thể đâm thủng đối phương một cách mạnh mẽ nhất. Đồng thời có khả năng chiến đấu nhanh nhẹn, nên được xếp vào một trong những giống gà đá hay nhất thế giới hiện nay. 

Mỗi khi bước chân lên chiến trường thì những chú gà đá Peru sẽ luôn là những chiến binh dũng mãnh, kiên cường nhất. Chúng sẽ sàng hy sinh tính mạng 1 sống 1 còn để chiến đấu đến cùng với đối phương. 

Ngoài ra, khả năng chống chọi của dòng gà đá này cũng cực kỳ mãnh liệt, nên chúng được rất nhiều sư kê yêu thích. 

Gà Asil

Gà Asil là dòng gà đá có nguồn gốc từ Ấn Độ. Giống gà này được lai tạo và sở hữu nhiều ưu điểm của hầu hết các dòng gà chọi khác nhau trên thế giới. Đặc trưng ngoại hình của gà Asil khá lớn, vai rộng, đôi cánh khép sát vào thân mình. Chúng sở hữu cái đầu tròn, mắt trắng nằm trên gò má cao, đây cũng là một lợi thế của dòng gà chọi này. 

gà đá hay nhất thế giới
Gà Asil thuộc một trong những giống gà đá hay nhất thế giới

Những chú gà chiến Asil được rất nhiều người yêu thích bởi đặc tính đương đầu, máu chiến và khả năng chiến đấu gan lỳ, dai sức hơn các giống gà khác. Chúng thường cho ra những đòn đá mạnh mẽ và cực kỳ chuẩn xác. Đây cũng là một lợi thế lớn khiến đối phương kiệt sự ngay lập tức khi chúng ra đòn tấn công hay phản công. 

​Gà đòn Việt Nam thuộc dòng gà đá hay nhất thế giới

Gà đòn Việt Nam được xem là một trong những dòng gà đá hay nhất thế giới. Chúng có khả năng ra đòn cực kỳ khôn khéo, khiến cho đối phương ngã quỵ nhanh chóng. Đây là giống gà đặc trưng ở Việt Nam, với lối đá hiểm hóc và tính tranh đấu cực kỳ cao.

gà đá hay nhất thế giới
Gà đòn Việt Nam – một trong các dòng gà đá hay nhất thế giới

Ở Việt Nam dòng gà đá đòn xuất hiện ở khắp nơi, mỗi vùng miền sẽ sở hữu những giống gà nòi nổi trội khác nhau. Một số địa phương nổi tiếng với truyền thống nuôi gà đá giống có thể kể đến như:

  • Miền Bắc có một số nơi nổi tiếng với gà chọi như: Gà chọi làng Thổ Hà – Bắc Giang, Nghi Tàm, Vân Hồ (Hà Nội), Nghĩa Đô, Đồ Sơn (Hải Phòng),…
  • Miền Trung nổi tiếng với một số làng gà chọi như: Gà chọi Phan Rang – Ninh Thuận, gà chọi Vạn Giã – Khánh Hoà, gà Sông Vệ ở Quãng Ngãi, Sa Huỳnh. Và đặc biệt nổi tiếng nhất là gà đòn, gà thế ở Bình Định. 
  • Miền Nam có một số địa phương nức tiếng với gà chọi như: Gà Chợ Lạch – Bến Tre, gà Cao Lãnh – Đồng Tháp,…

Tất cả những dòng gà đòn ở Việt Nam đều có khả nưng thi đấu cực kỳ khôn khéo và mãnh liệt. Vậy nên chúng luôn được các sư kê ở những làng gà nhân giống và rèn luyện kỹ lưỡng để phục vụ nhu cầu của các anh em đam mê.

Kết bài

Phía trên là thông tin về 4 dòng gà đá hay nhất thế giới được nhiều sư kê ưa chuộng hiện nay. Để có được chiến kê chất lượng, đá hay thì ngoài việc chọn được giống gà tốt, sư kê cũng cần