Rate this post

Sở hữu ngay cách nuôi gà đá tới pin đạt chuẩn để tạo một chiến kê có thân hình khỏe mạnh, dẻo dai, có sức chống chịu những lực đòn từ đối phương. Sau đây Yeugada sẽ chia sẻ cách nuôi cũng như việc chăm sóc kết hợp với luyện tập cho gà để trở thành một chiếc kê có những cú đá mạnh, nhanh và dứt khoát.

Giai đoạn nuôi gà đá tới pin 

Cách nuôi gà đá tới pin là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay, đây là khái niệm hội tụ đầy đủ các yếu tổ đỉnh nhất của chiến kê trước khi tham gia trận đấu trên sàn đó là độ dẻo dai, sức bật, lực đòn, lối đá hiểm… Việc nuôi gà đá tới pin cần phải trải qua các giai đoạn như sau đòi hỏi sự chăm sóc hợp lý và bài bản.

Giai đoạn 1: Chọn giống 

Khâu chọn giống rất quan trọng để bắt đầu quá trình nuôi gà đá tới pin. Theo các sư kê chia sẻ kinh nghiệm thì nên chọn giống đạt tiêu chuẩn như sau: ngoại hình đẹp, sức khỏe dẻo dai, phong thái linh hoạt, mắt lanh, có chiều sâu, ít bệnh tật… 

cách nuôi gà đá tới pin
Trong cách nuôi gà tới pin khâu chọn giống rất quan trọng

Giai đoạn 2: Nuôi tăng trưởng 

Đây là giai đoạn cũng quan trọng không kém, vỗ béo cho gà theo chế độ dinh dưỡng đạt chuẩn để cho gà phát triển toàn diện về thể trạng. 

Lúa: Mỗi ngày cho gà ăn 2 cử lúa. Trong cách nuôi gà đá tới pin, tuyệt đối không cho gà ăn lúa đã ngâm qua đêm. Lúc này lúa đã nảy mầm không tốt cho diều gà. 

Rau: Mỗi ngày cho gà ăn 1 cử rau. Trong thời gian này nên cho gà ăn rau xà lách, giá đỗ hay rau muống… Bởi trong thành phần rau có chứa vitamin K tốt cho cơ thể gà, có chức năng giải độc rất tốt. Ngoài ra, trong rau còn có các khoáng chất, nguyên tố làm giảm thân nhiệt cho gà. Nên cắt nhỏ rau xanh để cho gà dễ ăn. 

Mồi: Sâu 30 con hoặc dế 15 con hoặc 60g thịt bò… cách 1 ngày 1 cử.

Vitamin B1, B2: Mỗi ngày bổ sung hàm lượng 100mg.

Vitamin A+D3, E: Cách 1 ngày 1 viên.

Phariton: Cách 5 ngày 1 viên 

cách nuôi gà đá tới pin
Nuôi tăng trưởng cho gà ăn con mồi

Giai đoạn 3: Giảm mỡ và tăng cơ 

Muốn cho cơ thể gà được săn chắc, gọn gàng và chịu được những trận đòn đá và có lực tốt hơn, trong cách nuôi gà đá tới pin thì phải có chế độ cần giảm lượng tinh bột, protein, cũng như tăng cường lượng rau xanh cần thiết. Trong giai đoạn này, anh em cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Lúa: Mỗi ngày 2 cử, mỗi cử khoảng 70 hạt. 
 • Rau: Xà lách, giá, rau muống… bổ sung chất xơ cho gà, nên đặt trong máng cho ăn cả ngày. 
 • Mồi: Sâu, dế, thịt bò với lượng vừa phải nên cho ăn tầm 1 lần/ 1 tuần. Còn với thịt bò 1 tuần tầm cỡ 60g, có thể chia thành 2 lần/ tuần. 
 • Vitamin: Mỗi ngày cho gà uống 100mg. Cách 2 ngày cho gà uống 1 viên vitamin B6, B12. Cách 1 ngày cho uống 1 viên vitamin A+D3, E.
cách nuôi gà đá tới pin
Trong cách nuôi gà đá tới pin giai đoạn giảm mỡ, tăng cơ nên bổ sung đầy đủ lúa 2 cử/ ngày

Chế độ luyện tập giúp gà nhanh tới pin 

Sau khi đã nắm rõ được cách nuôi gà đá tới pin, khâu luyện tập giúp cho gà tăng cường thể lực và độ dẻo dai rất cần thiết.

Cho gà chạy bộ 

Giúp gà tăng cường thể lực và sức bền, chạy bộ được xem là cách tốt nhất, có tác dụng làm cho chân và cơ đùi gà phát triển. Bên cạnh đó, chạy bộ còn giúp cho gà cải thiện hệ hô hấp. Muốn cho gà chạy bộ, anh em có thể tự tay chế tạo ra máy tập chạy bằng cách lên youtube tìm hiểu.

cách nuôi gà đá tới pin
Trong cách nuôi gà tới pin cho gà luyện tập chạy bộ nâng cao sức lực

Tập vần hơi, vần đòn

Để cho gà không bị chấn thương, nên tập xen kẽ giữa vần hơi với vần đòn. Mỗi buổi tập kéo dài từ 3-5 hồ chơi là tốt nhất. Đối với vần đòn nên duy trì mỗi tháng tập từ 2-3 lần để cho gà tăng lực đá cho hiệu quả. 

Ngoài ra, để cho các chiến kê tăng sự dẻo dài, bền bỉ và chịu được đòn tốt, trong cách nuôi gà đá tới pin anh em còn cho gà thường xuyên tắm nắng ở khung giờ 7-9h sáng. Đây là thời điểm nắng bắt đầu lên, rất tốt cho gà. Ánh nắng giúp cho gà tổng hợp vitamin D tốt hơn, từ đó trong cơ thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi. Bên cạnh tắm nắng, om bóp giúp cho gà đòn thư giãn và làm cho da được săn chắc. 

cách nuôi gà đá tới pin
Phơi nắng cho gà để tăng thể trạng

Hướng dẫn chăm sóc gà đá tới pin sau mỗi trận đấu 

Sau quá trình chọi nhau, ít nhiều gì gà cũng bị thương, nếu không được quan tâm và chăm sóc kỹ sẽ hụt hơi và xuống sức. Vì thế, anh em cần nắm giữ một số kỹ năng trong cách nuôi gà đá tới pin để có được một chiến kê “đắt giá” sau mỗi trận đấu. 

 • Tránh nhiễm trùng vết thương cho gà, cần xử lý cho kỹ lưỡng. 
 • Để không bị nhiễm bệnh về đường hô hấp cần xử lý đàm trong họng cho gà. 
 • Muốn cho gà dễ tiêu hóa nên cho gà ăn nhẹ với cháo và cơm, ăn ở mức vừa phải. 
 • Ngoài ra, còn bổ sung thêm thuốc kháng sinh EN 150, vitamin B1 cho gà để lấy lại sức lực. 

Một số mẹo nuôi gà đá mau tới pin 

Ngoài chế độ dinh dưỡng thì trong cách nuôi gà đá tới pin cần lưu ý một số điều như sau:

Chuồng nuôi phải đạt độ thoáng mát, đảm bảo tiêu chuẩn mùa hè mát, mùa đông ấm. Đồng thời, đảm bảo chuồng được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, ít nhất 2 tháng/ lần khử trùng và tiêu độc. 

Cần bổ sung một số loại thuốc trong cách nuôi gà đá tới pin để có được một sức khỏe dẻo dai, bền bỉ, đó là:

 • Thuốc tăng cơ giúp cho cơ được săn chắc, trong quá trình thi đấu không bị tụt lực và sức. 
 • Thuốc xương có công dụng giúp cho gân và xương được vững chắc, dẻo dai, để gà được đứng lâu và không bị run. 
 • Các cơ quan nội tạng như ngũ tạng, tim phổi, cần được bổ sung, kết nạp thuốc bổ để tăng nội lực để gà được bền sức, dai sức và không bị mệt.
 • Bên cạnh đó, còn bổ sung các loại vitamin rau củ quả, tổng hợp để cho cơ thể gà không bị nóng, đảm bảo quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng đạt chuẩn.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về cách nuôi gà đá tới pin giúp cho anh em có được các kiến thức hữu ích mang lại hiệu quả cao nhất. Hy vọng qua bài viết này anh em sẽ có được một chiến kê dũng mãnh, tạo ra các cú đòn ngoạn mục, hạ gục đối phương trong sàn thi đấu.