5/5 - (1 bình chọn)

Cách nuôi gà đá bị rót như thế nào để sung mãn và hiếu chiến? Trong giới nuôi gà đá, tình trạng gà bị rót (nhiều nơi gọi là nhót, gót, tót,…) luôn khiến các kê sư phải đau đầu, khiến bao công sức huấn luyện và nuôi dưỡng dưỡng như đổ sông đổ biển. Nhưng đừng lo, hãy cùng tham khảo một số cách nuôi gà đá bị rót sau đây để giải quyết tình trạng này.

Gà bị rót là gì và nguyên nhân nào khiến gà bị rót?

 

Cách nuôi gà đá bị rót
Lý do khiến gà bị rót là gì?

bị rót là tên gọi chung trong giới chơi gà chọi nhằm để ám chỉ hành động nhát đòn, không dám đá và quay mặt bỏ chạy. Việc này không những ảnh hưởng đến độ hay, độ hấp dẫn của một trấn đá gà mà con gây thất vọng và thiệt hại cho túi tiền của các kê sư. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà bị nhót cũng có khá nhiều như:

  • Gà tơ chưa có kinh nghiệm chiến trường lại gặp phải cao thủ đã hạ đo ván vô số kẻ thách thức trước đây.
  • Các kê sư mang gà ra chiến trường quá sớm khi các kỹ năng còn chưa hoàn thiện hết khiến chúng thiếu tự tin và rót.
  • Chiến kê đang không ở trong thể trạng tốt nhất nên không muốn giao thủ. Một số nguyên nhân có thể vì đang mắc bệnh trong người, chấn thương chưa lành hẳn, chiến đấu nhiều dẫn đến quá tải,…
  • Chiến kê đang trong thời kỳ thay lông sẽ không chịu đá.

Cách nuôi gà đá bị rót đơn giản và dễ thực hiện

Cách nuôi gà đá bị rót
Cách nuôi gà đá bị rót mau trở lại chiến trường và sung mãn

Bắt đầu từ chế độ dinh dưỡng và cách tập luyện cho gà, các kê sư hãy thực hiện một số cách nuôi gà đá bị rót như sau đây.

Cách nuôi gà đá bị rót ở chế độ dinh dưỡng

Khẩu phần ăn là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong khả năng hiếu động và thiện chiến của gà. Các kê sư nên bổ sung đầy đủ những loại rau tươi, thịt, những loại mồi chuyên dụng,… Ngoài ra, mọi người cũng nên sử dụng thêm những loại vitamin trong khẩu phần ăn để gia tăng sức đề kháng và sức khỏe của gà.

Cách nuôi gà đá bị rót ở chế độ tập luyện

Khi gặp tình trạng gà chọi bị rót, nhiều kê sư sẽ có tâm lý nâng cao chế độ tập luyện hơn nữa. Tuy nhiên, đây là một phương pháp sai lầm và có thể khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Cách nuôi gà đá bị rót ở chế độ tập luyện thật ra vô cùng đơn giản khi các kê sư chỉ cần cho tập luyện vừa sức. Bạn nên lựa chọn một số đối thủ yếu và dễ chơi cho gà dần lấy lại tự tin. Hơn nữa, bạn cũng có thể nhốt gà bị rót chung gà mái. Việc được đạp mái 1 đến 2 lần sẽ giúp gà trở nên mạnh mẽ hơn.

Cách che tầm nhìn để trị gà đá bị rót

Đối với những con gà đá bị rót và thua trận trở về, các kê sư nên dùng bạt che toàn bộ phần lồng gà lại và chỉ chừa phần ánh sáng. Ý nghĩa của cách nuôi gà đá bị rót này là giúp gà thư giãn và cách ly với thế giới bên ngoài, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với những con gà khác hoặc bị ảnh hưởng bởi những việc khác.

Chữa rót cho gà đá bằng cách sử dụng thuốc

Sử dụng thuốc là một trong những điều tất yếu trong giới chơi gà để điều trị rót. Trên thị trường hiện nay, các kê sư có nhiều kinh nghiệm thường truyền tay nhau một loại thuốc có tên là LAMPAM chuyên trị rót cực kỳ hiệu quả trên gà.

Tuy nhiên, người nuôi chỉ nên sử dụng ở mức vừa phải và không được quá lạm dụng loại thuốc này. Một khi đã quá liều, chiến kê sẽ phải đối mặt với nhiều hệ lụy vô cùng nguy hiểm hoặc thậm chí là mất khả năng chiến đấu.

Một số lưu ý khi điều trị gà đá bị rót

Cách nuôi gà đá bị rót
Cần lưu ý những gì khi áp dụng các cách nuôi gà đá bị rót?

Khi thực hiện những cách nuôi gà đá bị rót trên, các kê sư hãy lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không phải lúc nào cũng thực hiện trị rót đầu tiên. Các kê sư cần xem xét tình hình xem chiến kê của mình vì sao mà bị rót. Từ đó mới đưa ra phương hướng giải quyết từ nguồn gốc của vấn đề. Ví dụ như gà bị bệnh nên rót thì không thể chữa bằng cách tăng cường luyện tập được.
  • Thời gian trị rót nên từ 1 tháng cho đến 2 tháng. Nếu mang gà đi đá quá sớm, tình trạng rót khả năng rất cao sẽ quay trở lại và khiến gà bỏ chạy. Còn nếu quá lâu thì gà sẽ quên mất cảm giác trận mạc và tâm lý thi đấu.
  • Gà bị rót có thể không chữa trị được. Việc 1 con gà đá bị rót và không muốn quay trở lại chiến đấu nữa hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế, nếu chiến kê không mặn mà với việc tập luyện, xổ gà hay đá qua loa rồi bỏ chạy thì các kê sư nên xem xét đến vấn đề từ bỏ.

Trên đây là một số cách nuôi gà đá bị rót cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả. Các kê sư hãy vững vàng và đặt niềm tin vào chiến kê của mình. Đừng vì một thất bại tạm thời mà bỏ qua một dũng sĩ uy mãnh.

>>>Xem thêm:Gà khò khè cho uống thuốc gì để khỏi triệt để !