5/5 - (1 bình chọn)

Các sư kê lão luyện có rất nhiều bí quyết về cách làm gà chọi máu chiến, sung mãn khi ra đấu trường. Bài viết hôm nay Yeugada chúng tôi sẽ giúp bạn biết được một số phương pháp làm cho gà chọi máu chiến từ kinh nghiệm của các sư kê đã áp dụng thành công. 

Bí quyết về cách làm gà chọi máu chiến của sư kê lão luyện

Để sở hữu được những chiến kê tốt nhất, thì anh em nên tham khảo bí quyết về cách làm gà chọi máu chiến từ kinh nghiệm của các sư kê lão luyện truyền lại dưới đây.

Cách làm gà chọi máu chiến
Chia sẻ cách làm cho gà chọi máu chiến hiệu quả

Ưu tiên chọn giống gà đá tốt

Lựa chọn giống gà đá tốt chính là nền tảng đầu tiên giúp cho việc huấn luyện chiến kê hay được dễ dàng hơn. Sư kê nên lựa chọn giống gà bố mẹ có ngoại hình đẹp, vảy tốt, cổ gà trống to. Đồng thời nên chọn gà bố mẹ có đòn đánh hay, lanh lẹ, sung sức, khoẻ mạnh, không có dị tật.

Như vậy sẽ giúp bạn có được chiến kê đời con dũng mãnh thừa hưởng những ưu điểm vượt trội của gà bố mẹ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn giống gà có các đặc điểm tốt về phong thuỷ như màu lông, màu mắt, màu chân,… để giúp tăng ưu thế cho chiến kê của mình.

Cách làm gà chọi máu chiến qua chế độ tập luyện

Khi gà chọi đã sở hữu được các đặc tính tốt, gen trội của bố mẹ thì cần kết hợp chế độ luyện tập phù hợp, thì mới có thể trở thành chiến kê tốt. Việc huấn luyện gà chọi máu chiến cần có sự kiên trì của các sư kê thì mới mong thành công. 

Để gà chiến của bạn trở thành một linh kê tài giỏi thì cần phải trải qua quá trình luyện tập khắc nghiệt với các bài tập như: Vần đòn, vần hơi, cho gà tập chạy trên máy quay tròn. tuy nhiên, cần luyện tập với cường độ phù hợp, tránh khiến cho gà bị quá sức hay kiệt sức trước khi thi đấu.

Cách làm gà chọi máu chiến
Luyện tập phù hợp là một cách làm gà chọi máu chiến hiệu quả

Lựa chọn thức ăn phù hợp cũng là một cách làm gà chọi máu chiến hiệu quả

Khẩu phần ăn uống cũng góp một phần quan trọng lớn trong việc giúp gà chọi trở nên máu chiến hơn. Sư kê cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để giúp gà chọi có được sức khỏe tốt và sung mãn nhất. 

Ngoài thực phẩm chính là thóc ngâm nảy mầm thì nên bổ sung cho gà chiến ăn thêm các loại thực phẩm mồi tươi, rau củ quả, cụ thể như: Lươn, thịt bò, trứng cút lộn, cà chua, đu đủ, rau muống, giá đỗ,… 

Sư kê cũng nên cho gà chọi ăn xen kẽ thêm các loại ngũ cốc để giúp chúng có được thể trạng tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều cách để vô mồi cho gà đá hay nuôi gà đá mau sung, máu chiến được nhiều sự kê áp dụng hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với chiến kê của mình.

Phòng bệnh đảm bảo sức khỏe cho gà chọi

Công tác phòng chống bệnh dịch cho gà chọi cũng là một điều cực kỳ quan trọng. Bởi vì muốn gà chọi máu chiến thì chúng phải thật sự khỏe mạnh. Vậy nên sư kê cần áp dụng các biện pháp phòng bệnh cho gà chọi thường xuyên như sau:

  • Khử trùng chuồng trại và khu vực chăn nuôi gà chọi định kỳ. 
  • Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ chăn nuôi, máng ăn, uống của gà chọi. Tránh không cho gà ăn uống đồ cũ khiến gây hại hoặc gà bị nhiễm vi khuẩn nấm bệnh.
  • Nên tiêm phòng vacxin đầy đủ theo đúng từng giai đoạn cho gà đá. 
  • Bổ sung thêm các loại vitamin, khoáng chất, chất điện giải,… để giúp gà tăng cường sức đề kháng và phát triển tốt hơn. 
  • Nên cách ly những con gà có tiền sử bị bệnh ra khỏi chuồng và đàn gà để tránh lây lan.
Cách làm gà chọi máu chiến
Phòng bệnh kỹ lưỡng cũng góp phần quan trọng trong cách làm gà chọi máu chiến

Những điều cần lưu ý khi thực hiện các cách làm gà chọi máu chiến

Ngoài các việc đảm bảo tốt các yếu tố trong cách làm gà chọi máu chiến phía trên, thì sư kê cũng cần lưu ý một số điều như sau:

  • Không nuôi nhốt gà đá ở nơi chật hẹp. Bởi vì một nơi ở rộng rãi, thoáng mát sẽ giúp gà chiến phát triển tốt nhất về cả thể chất và tinh thần. Nhiều sư kê đã kiểm chứng và cho biết, những con gà đá được nuôi nhốt sẽ có kỹ thuật chiến đấu kém hơn rất nhiều.
  • Nên nuôi gà trống chung với gà mái, như vậy sẽ giúp chiến kê chiến sung hơn. Đây là một cách để gà thể hiện sức mạnh của mình, đã được nhiều sư kê áp dụng thành công. Tuy nhiên, tránh để tình trạng trống đạp mái xảy ra, để gà chiến của bạn không bị mất sức.
Cách làm gà chọi máu chiến
Một số điều cần lưu ý khi thực hiện cách làm gà chọi máu chiến

Kết bài

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được các cách làm gà chọi máu chiến hiệu quả để giúp chiến kê của mình tăng lợi thế và dễ dàng hơn trong việc giành thắng lợi khi thi đấu trực tiếp. Chúc bạn thành công!