Việc chăm sóc gà chọi trước khi đá sẽ cần tỉ mỉ và kỹ lưỡng để cho gà chọi đạt được phong độ tốt nhất, đá sung hơn và máu chiến hơn ở trước mọi đối thủ. Các sư kê cần phải có một chế độ và cách chăm sóc gà chọi trước khi đá cực kỳ hợp lý và khoa học để tăng cường sức mạnh và độ dẻo dai cho các chú chiến kê. Nào hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Yeugada để biết thêm thông tin chi tiết nhé!!!!

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá – Yeugada 

cach-cham-soc-ga-choi-truoc-khi-da
Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá – Yeugada

Quá trình và cách chăm sóc gà chọi trước khi đá thì thông thường ở Yeugada thì lịch trình chăm sóc gà chọi trước khi đá sẽ diễn ra như sau:

Không cho gà trống cản mái

Gà trống cho cản mái thế nào cũng sẽ “lỏng gối”, yếu sức, nên gà đá độ không ai cho cản mái. Mỗi lần thả là sẽ mỗi lần phải coi chừng, không cho trống mái được xáp lại gần nhau.

Quần bội, chạy lồng

Khoảng 9h sáng đem bội ra sân để cho gà chạy lồng khoảng một giờ rồi bồng gà vào nghỉ. Có thể nửa giờ thay đổi con trong ra ngoài và con ngoài vô trong. Hoặc hôm nay con này chạy trong thì ngày mai để nó chạy ngoài …

Uống nước theo đúng giờ cố định

Khoảng vào 3 – 4h sáng hoặc cố định 1 giờ nhất định bạn sẽ cho gà chọi uống nước, việc làm này sẽ giúp gà có sinh hoạt điều độ đúng giờ chứ không cho gà uống tự do. Đồng thời cách chăm sóc gà chọi trước khi đá này sẽ giúp gà tăng cường sức bền và tránh được các tình trạng gà bị hốc nước trong quá trình chiến đấu.

Quần sương

Khoảng tầm 5h sáng, bạn cần cho gà chọi tắm sương bằng cách hãy chuẩn bị 1 chiếc khăn bông sạch để thấm sương để qua đêm. Trước khi tắm sương cho gà chọi bạn hãy vắt lấy một một vài giọt sương cho gà uống sau đó mới dùng khăn lau khắp mình gà. 

Nhồi gà, xổ sơ

Giữa chiều tập luyện bằng cách “nhồi gà” hay xổ sơ qua để cho gà dai sức. Nhồi gà là cách luồn tay xuống dưới lườn gà rồi nâng lên trên cao khoảng vài ba tấc. Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá này sẽ tạo cho gà biết phản ứng nhanh, đồng thời cũng tiêu hao bớt mỡ. Còn xổ sơ qua mươi lăm phút là để chân gà khỏi bị tù túng, gân cốt sẽ được dẻo dai hơn. 

Tắm nắng, phơi nắng

Khoảng 17h, ngay lúc mặt trời đã chuẩn bị lặn, nắng đã dịu không còn gắt thì bạn vẩy một ít rượu trắng lên trên mình gà chọi và thả gà cho chúng phơi nắng một lúc. Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá này sẽ tốn rất nhiều thời gian công sức, thậm chí bạn phải dậy từ rất sớm để mà chăm sóc cho gà.

Theo dõi về sức khỏe của gà hàng ngày

Xem gà ăn uống ra sao, có gì bất thường hay không? Theo dõi về tình trạng phân gà. Mỗi tối hãy ngồi ngoài bội xem gà ngủ có ngon giấc không. Mỗi sáng sớm, ta nên lắng tai nghe xem gà gáy để xem giọng gáy ra sao. Để phát hiện và can thiệp được kịp thời. 

Dinh dưỡng trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá – Yeugada

cach-cham-soc-ga-choi-truoc-khi-da
Dinh dưỡng trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá – Yeugada

Để cho gà luôn khỏe mạnh với lực đá và sức bền tốt nhất thì chế độ dinh dưỡng trước khi đá đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nào hãy cùng tham khảo ngay dinh dưỡng trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá cùng Yeugada nhé!!!

Cho gà ăn các thức ăn thường

Thức ăn thường trong chế độ dinh dưỡng về cách chăm sóc gà chọi trước khi đá chính là lúa. Tuy nhiên, bạn không thể cho gà ăn lúa trực tiếp như các loại gà thông thường nhằm nuôi để lấy thịt khác.

Lúa này sẽ cần phải đãi sạch trấu rồi ngâm nước đến khi mọc mầm, hoặc là lúa đã nấu chín, sau đó mang ra phơi nắng để cho khô. Bởi khi làm như thế, gà thường sẽ chắc thịt và đó cũng chính là cách nuôi gà chọi sung sức hơn nhiều.Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá theo đúng chuẩn của khoa học

Thức ăn bổ dưỡng

Ngoài việc ăn thức ăn chính là lúa, bạn cũng cần phải bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho gà chọi bằng những loại thức ăn bổ dưỡng hơn. Theo chế độ khoa học trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá thì cứ chu kỳ khoảng 2 – 3 ngày, bạn sẽ cho gà chọi ăn thêm lòng đỏ trứng gà, thịt bò hay cá sống không để máu tươi. 

Một số lưu ý trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá không thể bỏ qua – Yeugada 

cach-cham-soc-ga-choi-truoc-khi-da
Một số lưu ý trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá không thể bỏ qua – Yeugada

Hãy lưu ý một số những điều sau ở Yeugada khi chăm sóc gà chọi trước khi đá để không mắc phải các sai lầm đáng tiếc nhé!!!

Bạn chỉ nên cho gà ăn đủ với số lượng thức ăn theo từng bữa đừng để gà ăn hết bữa này sang bữa khác, đợi đến đúng bữa thì bạn mới đem lúa ra để cho gà ăn, nước uống cho gà bạn có thể dùng bằng nước máy hoặc nước mưa, luôn luôn đảm bảo môi trường nước uống của gà sạch sẽ, giữ vệ sinh các bát uống nước cho gà.

Trước khi mang gà đi đá bạn sẽ phải kiểm tra cơ thể gà xem gà có đang hoàn toàn khỏe mạnh hay không, nếu như bạn thấy phân gà khô, tròn cục thì có nghĩa là gà đang có cơ thể bình thường nhưng nếu phân gà lỏng sệt thì có nghĩa là gà đang có vấn đề về hệ tiêu hóa và bạn cần phải xem lại chế độ ăn cho gà.

Lời kết

Với cách chăm sóc gà chọi trước khi đá đã được Yeugada chúng tôi tổ hợp trên thì gà chiến của bạn sẽ sớm chiến thắng để đem về những vinh quang cho chủ nhân đã “gầy công” nuôi dưỡng và chăm sóc chúng. Chúc các anh em sẽ áp dụng cách chăm sóc gà chọi trước khi đá của Yeugada thật thành công nhé!!