5/5 - (1 bình chọn)

Việc nuôi gà tre đá đúng kỹ thuật là điều quan trọng ảnh hưởng lớn đến khả năng thi đấu của chiến kê. Vậy nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được bí kíp nuôi gà tre đá hay, cơ thể khoẻ mạnh, săn chắc, đá có lực như thế nào cho chuẩn từ kinh nghiệm của các cao thủ. Cùng Yeugada  theo dõi nhé!

bí quyết nuôi gà tre
Chia sẻ bí quyết nuôi gà tre đá hay

Kinh nghiệm nuôi gà tre đá còn nhỏ

Đối với gà tre mới nở thì sức đề kháng khá yếu, nếu nuôi chúng trong mùa hè sẽ ổn hơn. Nhưng nếu nuổi gà tre con trong mùa đông lạnh thì cần phải thắp bóng đèn sưởi ấm. Đồng thời nuôi gà con trong diện tích vừa đủ và lót một lớp đệm bằng trấu. Điều này nhằm để hạn chế tình trạng bị trúng gió hay nhiệt độ chuồng nuôi quá rộng không đủ ấm. 

Bí kíp nuôi gà tre đá khoẻ mạnh, có lực ngay từ khi còn nhỏ là nên sử dụng thức ăn phù hợp. Bạn có thể dùng vám công nghiệp chia thành nhiều bữa để đảm bảo chất dinh dưỡng và tránh lãng phí khki cho gà con ăn. 

Thường xuyên bổ sung các vitamin khoáng chất, cho gà uống thuốc phòng bệnh hay tiêm vaccine từ khi còn nhỏ. Nhằm để giúp hạn chế tối đa các bệnh nguy hiểm như: Bệnh đậu gà, gà rù, cúm gia cầm,…

Chế độ dinh dưỡng trong bí quyết nuôi gà tre đá theo từng giai đoạn

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bí quyết nuôi gà tre theo từng giải đoạn từ nhỏ đến lớn. 

  • Trong vòng 24h sau khi trứng gà tre nở vỏ thì cho gà xuống ổ. Sau đó pha thuốc phòng bệnh vào nước sạch và nhỏ cho gà con uống. Đồng thời phải đảm bảo thực ăn phù hợp cho gà.
  • Gà tre con ở giai đoạn 2 tháng tuổi: Nên sử dụng cám công nghiệp, bổ sung chất dinh dưỡng và nước uống sạch để giúp gà tre con nhanh lớn. Kết hợp cho gà uống thuốc phòng bệnh hoặc tiêm ngừa theo định kỳ.
  • Gà tre ở giai đoạn 7 tháng tuổi: Đây là thời điểm gà tre bắt dầu bước vào thời kỳ luyện tập nghiêm túc. Bạn hãy chọn những cách luyện tập giúp gà tre sung mãn, hiệu quả và an toàn, phù hợp với chiến kê của mình. Lưu ý, tuyệt đối không cho gà cán mái khiến mất sức sớm.
bí quyết nuôi gà tre
Nên cho gà tre đá trong quá trình rèn luyện ăn khẩu phần dinh dưỡng đặc biệt

Ngoài ra, đến giai đoạn gà tre đã trưởng thành và trong quá trình tập luyện ở giai đoạn 3 cũng cần được chăm sóc với chế độ ăn riêng biệt gồm: Thóc, lúa, rau xanh, mồi tươi, sâu, lươn, trạch, thịt bò,… Đây cũng chính là bí quyết nuôi gà tre khoẻ mạnh, đá có lực và sức bền tốt.

Luyện tập phù hợp để tạo chiến kê tốt trong bí quyết nuôi gà tre đá

Trong bí quyết nuôi gà tre đá hay không thể bỏ qua chế độ luyện tập phù hợp. Xổ gà là một cách rèn luyện tốt nhất để giúp chiến kê tăng sức bền và độ dẻo dai. 

Trong quá trình xổ gà, sư kê nên bịt mỏ và quấn cựa gà lại, nhằm để tránh tình trạng chấn thương không đáng có xảy ra khi luyện tập. Lưu ý, chỉ nên thực hiện xổ gà 2 tuần 1 lần. Đồng thời, kết hợp luyện tập các bài giúp gà khắc chế được các đòn đá từ đối phương. 

bí quyết nuôi gà tre
Luyện tập phù hợp cũng là một bí quyết nuôi gà tre đá hay, bền sức

Song song với đó là rèn luyện quần bội và tập thể lực nhẹ nhàng hơn, để giúp gà tre chiến tăng thể lực và sức bền tốt hơn. 

Ngoài ra, trong bí kíp chăm sóc gà tre đá việc tắm nắng mỗi ngày là vô cùng quan trọng. Vì việc này giúp gà được thư giãn, lưu thông máu huyết và giúp quá trình trao đổi chất được tốt hơn. 

Phơi nắng gà tre mỗi ngày khoảng 20 phút sẽ rất tốt vào thời điểm từ 6 – 8h sáng tuỳ vào thời tiết và nhiệt độ thay đổi mỗi ngày. Sau đó cho gà nghỉ ngoi ở chỗ mát hoặc tắm với cát mịn cũng sẽ rất tốt cho sức khoẻ. Sư kê cũng nên kết hợp thêm các bài thuốc bằng thảo dược để tắm hay om bóp cho gà tre đá, giúp da chắc khoẻ, lông dài và bóng mượt hơn.

Những lưu ý quan trọng cần biết khi nuôi gà tre đá

Trong bí quyết nuôi gà tre đá hay, anh em cần lưu ý một số điều quan trọng như sau: 

bí quyết nuôi gà tre
Một số điều cần lưu ý khi nuôi gà tre đá
  • Tích luỹ kinh nghiệm, bí kíp về cách lựa chọn và cách nuôi, rèn luyện gà tre đá hay từ những sư kê giàu kinh nghiệm. Điều này giúp bạn có được quy trình nuôi gà tre đá hợp lý. Đồng thời giúp giảm bớt rủi ro khi nuôi gà.
  • Đảm bảo môi trường nuôi gà, chuống trại luôn sạch sẽ, thoáng mát.
  • Vệ sinh máng ăn, uống cho gà thường xuyên.
  • Tìm hiểu thêm kiến thức về các loại bệnh thường gặp ở gà. Để từ đó có được cách chăm sóc, phòng bệnh và chữa trị kịp thời, hiệu quả.
  • Luyện tập cho chiến kê gà tre đúng cách để giúp tăng khả năng chiến đấu mà không làm hại gà.

Kết bài

Có thể thấy bí quyết nuôi gà tre đá hay, sung mãn, dai sức rất cần sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng của người nuôi. Vậy nên muốn đúc thành công chiến kê tốt thì anh em cần kiên nhẫn rèn luyện và học hỏi thêm nhiều kiến thức kinh nghiệm từ các cao thủ. Hãy truy cập website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật được nhiều tin tức hữu ích về bí quyết nuôi gà đá nhé!